Dính buồng tử cung có thể có thai không

Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung trước và sau bị dính vào nhau. Sự kết dính là hậu quả của việc tổn thương lớp đáy của nội mạc tử cung, dẫn đến cản trở việc tái tạo nội mạc tử cung, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, làm tổ, phát triển phôi thai.

Vậy dính buồng tử cung có thể có thai không? Bác sĩ cho biết, khả năng có thai hay không khi bị dính buồng tử cung phụ thuộc vào mức độ dính hoàn toàn hay dính một phần của 2 phần thành tử cung.

dính buồng tử cung có thể có thai không

Dính buồng tử cung có thai được không?

Dính buồng tử cung được chia thành các mức độ nặng nhẹ khác nhau gắn với: dính toàn bộ hay dính một phần tử cung. Nếu như dính toàn bộ, nên trứng không thể về làm tổ trong buồng tử cung. Có 2 trường hợp sảy ra:

– Hoàn toàn không có quá trình hình thành và phát triển phôi thai.

– Trứng được thụ tinh thành công, nhưng không về làm tổ trong buồng tử cung mà phát triển ở vòi trứng hoặc cổ tử cung, ổ bụng ( tình trạng chửa ngoài tử cung).

Đối với trường hợp tử cung bị dính một phần, diện tử cung bị thu hẹp hơn bình thường, nếu có quá trình về làm tổ của trứng, buồng tử cung không thể đảm bảo cho quá trình phát triển gia tăng kích thước của khối thai dẫn đến thai chết lưu, thai dị tật hoặc sinh non là điều khó tránh khỏi.

Dính buồng tử cung cần chữa như thế nào?

Dính buồng tử cung có con được không? Khả năng có con khi bị dính tử cung rất thấp. Hơn nữa, điều đáng e ngại là nữ giới mang thai khi bị dính buồng tử cung, tính mạng của người mẹ và sự tồn tại của thai nhi đều bị đe dọa. Vì vậy, việc quan hệ để có thai khi dính buồng tử cung là rất không nên chị em nhé. Bệnh cần sớm được điều trị, điều trị khỏi hoàn toàn trước khi có kế hoạch sinh con. Hoặc khi đang mang thai và phát hiện hiện tượng dính buồng tử cung chị em cần sớm tìm đến can thiệp của y khoa, có hướng khắc phục phù hợp nhất.

Bị dính buồng tử cung hoặc đang mang thai dính buồng tử cung, chị em cũng không nên quá lo lắng. Với thành quả y học hiện đại, chữa trị dính buồng tử cung là điều hoàn toàn có thể.

Nữ giới bị dính buồng tử cung sẽ được phẫu thuật tách dính buồng tử cung, kết hợp điều trị nội khoa. Quá trình điều trị phức tạp hơn nhiều đối với nữ giới bị dính buồng tử cung khi mang thai. Do đó, việc lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín là điều rất cần thiết. Chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chỉ dẫn cách chữa dính buồng tử cung phù hợp và mang lại hiệu quả.

dính buồng tử cung có con được không

Dính buồng tử cung khi mang thai phải làm sao

Đối với băn khoăn dính buồng tử cung có thai được không bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có một số chia sẻ như sau: việc có thai khi bị dính buồng tử cung là rất không nên. Tuy nhiên khi không may bị dính buồng tử cung, chị em không nên trì hoãn mà nên sớm tiếp nhận điều trị. Nắm bắt cơ hội vàng điều trị đúng thời điểm là cách tránh biến chứng dính buồng tử cung tốt nhất để chị em bảo vệ bản thân, sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống của chính mình.

Cần được thăm khám và điều trị dính buồng tử cung, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ : số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ hết lòng thăm khám và chữa bệnh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Hoặc ngoài băn khoăn dính buồng tử cung có thể có thai không. Cần được tư vấn thêm, chị em liên hệ đến số điện thoại 0438 288 288, bác sĩ sẽ nhanh chóng phải hồi những thông tin chính xác nhất.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Dính buồng tử cung có thể có thai không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : dính buồng tử cung , dính buồng tử cung có con được không , dính buồng tử cung có thai được không , dính buồng tử cung có thể có thai không

Post Comment