Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Phụ Khoa Bảo Anh. Dưới đây là những lời giải đáp của chúng tồi về ảnh hưởng của việc cắt tử cung tới cuộc sống vợ chồng.

Như chúng ta đã biết tử cung là một bộ phận quan trọng không thể thiếu được của một người phụ nữ, là nơi sản sinh ra kinh nguyệt hàng tháng. Chính nó làm cho phụ nữ về mặt tâm lý tràn đầy niềm tin giới tính

Tử cung rất dễ mắc bệnh ung thư, có người bị bệnh lệch nội mạc, có người mắc bệnh chảy máu tử cung ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, chữa mãi không khỏi, cho nên không thể không chấp nhận việc cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần tử cung.

Liệu cắt bỏ tử cung có quan hệ được không

Cắt bỏ tử cung chỉ là bỏ đi khí quan nuôi dưỡng thai nhi chứ không mất đi tính dục. Do tử cung bị cắt bỏ nên bộ phận trên của “vùng kín”bị cụt, cái hầm cong vốn có trong vùng kín bị mất đi khiến cho “vùng kín” hẹp hơn, ngắn hơn so với trước khi cắt. Nhưng để quan hệ vẫn có thể, không có cái gì thay đổi rõ rệt ảnh hưởng đến quan hệ, bởi vì độ ngắn dài của vùng kín cũng không quan trọng lắm đến việc quan hệ chăn gối.

Đồng thời, cắt một phần hoặc cắt toàn bộ tử cung, sự khác nhau chỉ là cắt một phần của tử cung. Qua nghiên cứu cho thấy rằng cổ tử cung không tiết ra chất nhờn bôi trơn “vùng kín”, cắt đi cũng không ảnh hưởng đến estrogenic hormone (có tác dụng quan trọng đến việc bôi trơn “vùng kín”). Cho nên cắt tử cung đi cũng không ảnh hưởng đến các thời kỳ phản ứng của quan hệ chăn gối và quá trình quan hệ giữa hai người. Vợ chồng có thể quan hệ bình thường như trước khi cắt tử cung.

cắt bỏ tử cung có quan hệ được không 

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không

>> Xem thêm các bệnh thường gặp về tử cung tại đây

Cắt bỏ tử cung có ảnh hưởng gì trong cuộc sống vợ chồng

Trên lâm sàng đã thấy có phụ nữ sau khi cắt bỏ tử cung tự thấy mình quan hệ không còn được như trước khi quan hệ. Chủ yếu nên xem mấy điểm sau:

+ Do nhân tố tinh thần, tâm lý quan hệ chiếm tuyệt đại đa số. Sau khi cắt bỏ tử cung thì cho rằng bị tàn phế, hai vợ chồng tâm lý nặng nề, do đó mà gây nên chướng ngại về quan hệ chăn gối và cảm giác trong quan hệ, mất lòng tin đối với việc quan hệ, khi quan hệ lại không đủ hưng phấn, đại tuyến tiền đình và “vùng kín” phân tiết không đủ, chất nhờn ít đi, dễ xảy ra những cảm giác bất mãn.

+ Có một số người đi đôi với việc bị cắt bỏ tử cung là phải cắt bỏ cả buồng trứng, dẫn đến chất làm trơn bị giảm đi, “vùng kín” trở nên khô. Nếu sau khi cắt, tiến hành quan hệ mà không chuẩn bị đầy đủ, không dùng đủ thuốc bôi trơn bên ngoài thì khi quan hệ sẽ rất đau, nhất là khi không hiểu ý nhau, không phối hợp ăn ý, càng dễ sinh ra lãnh đạm đối với việc quan hệ, thậm chí có thể là sợ hãi và chán ghét.

+ Có một số ít, chủ yếu là những nữ thanh niên hơi to béo, sau khi cắt thì sẽ bị nhiễm trùng hoặc vết cắt hơi to, tử cung sẽ để lại sẹo lớn, có thể làm cho “vùng kín” quá hẹp, sức co bóp kém, khi tiến hành quan hệ sẽ thấy khó chịu hoặc bị đau.

Với những giải đáp ở trên, chắc bạn Linh cũng như nhiều chị em khác đã biết cắt bỏ tử cung có ảnh hưởng gì trong cuộc sống vợ chồng như thế nào. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 7.8/10 (16 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 2 votes)Cắt bỏ tử cung có ảnh hưởng gì trong cuộc sống vợ chồng, 7.8 out of 10 based on 16 ratings

Comments

comments

Từ khóa : bệnh về tử cung , cắt bỏ tử cung có ảnh hưởng gì , cắt bỏ tử cung có quan hệ được không

Post Comment