Vì thế, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung mới đưa ra lời cảnh báo cho các cha mẹ là cần phải cảnh giác với bệnh viêm âm đạo trẻ em, một bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất thường gặp ở nữ giới.

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo ở trẻ em

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung chia sẻ, nhiều cha mẹ thường không bao giờ nghĩ đến khả năng con mình bị bệnhviêm âm đạo ở trẻ em nên có những trường hợp cha mẹ khi thấy dấu hiệu bất thường ở vùng kín nhưng vẫn chủ quan và cho rằng đó là biểu hiện bình thường nên đến khi đi khám thì bệnh đã ở mức độ nặng.

bệnh viêm âm đạo ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo ở trẻ em là do đâu

Cụ thể như trường hợp bé Minh Anh, 7 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội bị viêm âm đạo ở bé gái nhưng bố mẹ không hề hay biết. Bé có nói với bố mẹ những dấu hiệu lạ nhưng bố mẹ chủ quan và không bận tâm đến nhiều, đến khi cho bé đi khám thì tình trạng viêm của bé đã ở mức độ rất nặng. Chị Hoa, mẹ bé Minh Anh chia sẻ: Tôi thấy con gái tôi cứ kêu ngứa vùng kín và luôn thấy vùng kín ra dịch gì đó ướt nhưng tôi cứ nghĩ rằng đó là biểu hiện mà bé gái nào chả có, nhất là khi hỏi mấy chị em làm cùng là trẻ em có bị viêm âm đạo không thì họ đều trả lời là không nên tôi cũng không bận tâm đến nhiều. Nhưng mấy ngày sau, tôi thấy con càng kêu bị ngứa hơn, thậm chí là lúc đi ngủ bé cũng kêu ngứa, tôi có quan sát thì thấy vùng kín của bé đã bị sưng đỏ, kèm theo là bị loét. Thấy vậy, tôi mới cho con đi khám và được biết là con bị viêm âm đạo ở trẻ em. Tôi thực sự không hiểu tại sao con tôi lại bị viêm âm đạo, một bệnh viêm nhiễm thường gặp ở người lớn.

Không chỉ riêng chị Hòa có thắc mắc như vậy mà có nhiều chị em cũng có cùng chung một câu hỏi như vậy, như chị Hải, ở Hưng Yên có gọi đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Khương Trung như sau: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi bé gái có bị viêm âm đạo không, nguyên nhân gây viêm âm đạo ở bé gái là do đâu và liệu có cách chữa viêm âm đạo ở bé gái không. Tôi đang thấy con gái tôi có dấu hiệu bị viêm âm đạo ở trẻ em nên tôi đang rất lo lắng. Vậy nên, tôi rất mong bác sỹ có thể tư vấn cụ thể giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Vậy nên, để giải đáp thắc mắc của chị Hòa hay của chị Hải và của nhiều chị em khác, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết, các bé gái cũng có khả năng bị viêm âm đạo. Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do:

– Bị lây nhiễm bẩm sinh từ mẹ, cụ thể là mẹ bị viêm âm đạo nhưng lại không điều trị dứt điểm nên đã làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

– Vệ sinh vùng kín chưa sạch sẽ hoặc không đúng cách.

– Bộ phận sinh dục chưa phát triển hoàn chỉnh, cụ thể là vùng kín chưa có lông mu, chưa có sự phát triển trọn vẹn của môi lớn, của màng trinh và các biểu mô âm đạo…Từ đó, trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

– Hệ miễn dịch cơ thể còn kém.

Biểu hiện bệnh viêm âm đạo ở trẻ em

Do các dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo ở trẻ em không được rõ ràng nên rất khó để các cha mẹ có thể nhận biết ra bệnh sớm. Vì thế, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung khuyên các cha mẹ hãy chủ động trang bị cho mình những dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo dưới đây, có như vậy mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và chữa viêm âm đạo ở trẻ hiệu quả được. Cụ thể, những dấu hiệu bị bệnh đó thường là:

– Âm đạo bị sưng tấy đỏ và đau rát.

– Luôn thấy bị ngứa ở âm đạo.

– Ra nhiều dịch ở vùng kín, kèm theo có mùi hôi rất khó chịu.

– Quan sát ở quần chip có thể thấy dịch có màu nâu hoặc màu xanh.

– Bị buốt và rát khi đi tiểu.

– Có thể bị đi tiểu nhiều lần.

viêm ngứa âm đạo ở trẻ em

Biểu hiện bệnh viêm âm đạo ở trẻ em là ngứa rát ở âm đạo

Khi thấy trẻ có những dấu hiệu như vậy thì các cha mẹ cần phải đưa trẻ đi khám ngay nhé. Bởi điều đó cho thấy bé đang có khả năng là bị viêm ngứa âm đạo ở trẻ em. Hơn nữa, nếu điều trị bệnh sớm thì việc điều trị viêm âm đạo ở trẻ nhỏ sẽ đơn giản và an toàn hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung, các cha mẹ đã hiểu thêm phần nào về bệnh viêm âm đạo ở trẻ em. Nếu cha mẹ nào còn có thắc mắc khác về bệnh này thì hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 0438 288 288 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Cảnh giác viêm âm đạo ở trẻ em, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bé gái có bị viêm âm đạo không , bệnh viêm âm đạo ở trẻ em , bệnh viêm âm đạo trẻ em , chữa viêm âm đạo ở bé gái , chữa viêm âm đạo ở trẻ , trẻ em có bị viêm âm đạo không , viêm âm đạo , viêm âm đạo ở bé gái , viêm ngứa âm đạo ở trẻ em , điều trị viêm âm đạo ở trẻ nhỏ

Post Comment