Dính buồng tử cung là một trong những biến chứng rất thường gặp ở sau nạo phá thai. Đây là bệnh rất nguy hiểm, vì bệnh có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Do vậy, các chị em cần phải cảnh giác với bệnh dính buồng tử cung dạ con nhé.

Nếu có phát hiện ra các triệu chứng dính buồng tử cung, các chị em cần phải đi khám ngay, để từ đó còn có hướng điều trị và cách xử lý phù hợp.

Hiện tượng dính buồng tử cung như thế nào?

Dính buồng tử cung dạ con chính là tình trạng các lớp niêm mạc tử cung hay các thành tử cung bị dính lại với nhau. Nguyên nhân gây nên hiện tượng đó thường là do nạo hút thai không an toàn hoặc là tầng đáy nội mạc tử cung bị suy thoái…

dính buồng tử cung dạ con

Hiện tượng dính buồng tử cung như thế nào?

Do các thành tử cung bị dính lại với nhau nên nó sẽ khiến cho các niêm mạc ở tử cung không thể phát triển và tái tạo kịp thời, vì thế, nó sẽ thường gây ra các biểu hiện là:

– Bị rối loạn kinh nguyệt, do các niêm mọc tử cung không thể bong tróc được nên từ đó sẽ làm cho chu kì kinh nguyệt thất thường, lượng máu kinh có thể ra ít hoặc là không có.

– Có xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới, ban đầu cơn đau chỉ âm ỉ nhưng càng về sau thì những cơn đau càng dữ dội hơn.

– Cơ thể thường xuyên thấy mệt mỏi và suy nhược.

– Có bất thường về thai nhi hoặc là về khả năng mang thai, thường khó thụ thai.

Những biểu hiện của hiện tượng dính buồng tử cung dạ con này thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa viêm nhiễm khác nên tốt hơn hết, khi phát hiện ra một trong số những triệu chứng đó, các chị em nên đi khám.

Tại sao phải cảnh giác với dính buồng tử cung?

Tại sao các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh lại đưa ra lời cảnh báo cho các chị em là cần phải cảnh giác với bệnh dính buồng tử cung dạ con? Sở dĩ, các bác sỹ đưa ra lời cảnh báo đó là vì những lý do dưới đây:

– Dính buồng tử cung có thể làm mất đi thiên chức làm mẹ của các chị em, bởi dính buồng tử cung thường làm cho các thành tử cung dính lại với nhau nên khiến cho tinh trùng không thể di chuyển sâu vào bên trong, từ đó không thể gặp trứng để thụ thai được.

– Dễ gây sảy thai, sinh non. Vì các thành tử cung bị dính lại với nhau nên sẽ không có chỗ làm tổ cho phôi thai.

– Làm tổn thương nghiêm trọng đến buồng tử cung, từ đó có thể gây ra nhiều viêm nhiễm.

– Tăng nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung.

– Có thể gây suy thai ở giai đoạn đầu hoặc giữa chu kì thai…

Cần phải cảnh giác dính buồng tử cung dạ con

Cần phải cảnh giác khi dính buồng tử cung dạ con

Chính vì những điều đó nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh mới đưa ra lời khuyên cho các chị em là cần phải cảnh giác với bệnh dính buồng tử cung dạ con. Để yên tâm, khi phát hiện ra các dấu hiệu rối loạn về chu kì kinh nguyệt thì các chị em nên đi khám, để kiểm tra xem liệu đó có phải là bệnh dính buồng tử cung hay không.

Hy vọng qua những phân tích đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã hiểu thêm được phần nào về bệnh dính buồng tử cung dạ con. Nếu các chị em còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về hiện tượng này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ giải đáp miễn phí cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : dính buồng tử cung , dính buồng tử cung dạ con , hiện tượng dính buồng tử cung , triệu chứng dính buồng tử cung

Post Comment