Cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung

Cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung

Ảnh hưởng của u xơ tử cung khi mang thai

Khi mang thai, nhân xơ tử cung sẽ gây ra những tác động tới sức khỏe của mẹ và bé như:

  • Gây động thai, sinh non do buồng tử cung bị các khối u chèn ép
  • Thiếu dinh dưỡng tới thai nhi, do dưỡng chất đều bị u xơ hấp thụ
  • Chèn ép thai khiến em bé không thể quay đầu được
  • Làm rối loạn các cơn gò khi chuyển dạ
  • U xơ trở thành u tiền đạo thì sẽ khiến chị em khó khăn trong việc sinh thường, thường sẽ phải thực hiện sinh mổ để đảm bảo an toàn.
  • Gây tình trạng băng huyết sau sinh
  • Dễ bị nhiễm trùng

Với những tác hại mà u xơ tử cung gây ra khi mang thai, thì chị em phụ nữ cần phải tuyệt đối thận trọng để cân bằng cơ thể, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung

Cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung

Cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung

U xơ tử cung khi mang thai cần theo dõi hường xuyên mà không nên can thiệp bất cứ phương pháp trị liệu nào. Trong một vài trường hợp khối u lớn gây tổn thương tử cung, buồng trứng,… thì bắt buộc chỉ định phẫu thuật để bỏ thai, tuy nhiên tình trạng này chỉ chiếm số ít. Vì thế, nên chị em cần biết cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung an toàn và hiệu quả.

Trong đó, quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu bị u xơ tử cung. Mẹ bầu nên tăng cường các loại vitamin C như cam, chanh, bưởi, ổi, dâu,… các loại rau củ quả sống dưới nước như: rong biển, rau câu,… để hỗ trợ chống lại u xơ tử cung. Ngoài ra, mẹ bầu nên bổ sung các loại thực phẩm có sự cân bằng estrogen, giàu bioflavonoid như các loại đỗ, đậu, thị màu trắng, thịt gia cầm và cá.

Các thực phẩm cần tránh là: thịt màu đỏ, sửa có hàm lượng béo cao như bơ, kem,… các loại nước ngọt, socola, cà phê, trà xanh,… các loại có lượng muối cao như khoai tây chiên, dưa chua, bánh quy,… và các loại trái cây làm gia tăng estrogen như: cà chua, lê, mận, đào, táo, cần tây, củ cải, súp lơ, cà rốt,…

Bên cạnh đó, chị em nên nhớ cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung hiệu quả nhất là tinh thần và chế độ nghỉ ngơi. Mẹ bầu nên thư giãn, thoái mái, tránh stress, suy nghĩ nhiều mà dành thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.

Trong giai đoạn chuyển dạ, nếu khối u xơ tử cung không chèn ép đường sinh thì chị em có thể sinh tự nhiên bình thường nhưng cần có bác sĩ túc trực, theo dõi thường xuyên. Nếu khối u chèn ép vào tử cung thì mẹ bầu nên chọn sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Trên đây là cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung, để tìm hiểu chi tiết hơn hay muốn nhờ bác sĩ theo dõi thai kỳ, hãy liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội theo đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : cách dưỡng thai khi mang thai có u xơ tử cung , chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu bị u xơ tử cung , nhân xơ tử cung , u xơ tử cung

Post Comment