Chính vì thế, nên chị em nào cũng muốn biết xem viêm lộ tuyến có quan hệ được không để từ đó còn có cách chủ động để xử lý sớm. Vậy liệu viêm lộ tuyến có quan hệ được hay không, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Hiểu được những lo lắng và tâm lý của các chị em khi bị bệnh, nhất là những băn khoăn của các chị em về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không là như thế nào nên trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung đã giải thích cho các chị em về vấn đề đó như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là hiện tượng các lộ tuyến của cổ tử cung bị lộ ra ngoài. Bình thường các tuyến đó thường nằm phía dưới các lớp niêm mạc tử cung và có nhiệm vụ là tiết ra dịch nhờn. Khi các tuyến đó xâm lấn ra bên ngoài nhưng vẫn làm nhiệm vụ tiết ra dịch nhờn như bình thường. Từ đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Do vậy, nếu các chị em có quan hệ tình dục trong thời gian này thì sẽ có thể tác động đến vùng bệnh, từ đó làm cho vùng bệnh bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Nhất là việc quan hệ đó sẽ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh có thể tràn lan ra những bộ phận khác như âm đạo, cổ tử cung…Từ đó, sẽ khiến cho các chị em còn có nguy cơ bị mắc phải thêm các bệnh phụ khoa khác nguy hiểm hơn như bệnh viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm tử cung…

Không chỉ vậy, khi quan hệ, người chồng hay bạn tình của mình cũng sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh theo. Đặc biệt là còn tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh tình dục cho cả bản thân và chồng của mình. Vì thế, nếu chị em nào đang băn khoăn về việc viêm lộ tuyến có nên quan hệ không thì câu trả lời là không các chị em nhé.

Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để giúp cho các chị em hiểu rõ hơn về bệnh, ngoài giải đáp về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung còn tư vấn giúp cho các chị em về cách điều trị bệnh, để nếu chị em nào chẳng may bị bệnh thì còn biết cách điều trị và hướng xử lý cho mình.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung chia sẻ thì để có thể điều trị bệnh một cách tốt nhất thì trước tiên phải xác định được tình trạng bệnh cụ thể như thế nào, như vậy mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Chẳng hạn như nếu bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc, các thuốc đó thường bao gồm là thuốc đặt và thuốc uống. Khi đặt thuốc, cũng có nhiều chị em băn khoăn là không biết đặt thuốc viêm lộ tuyến có được quan hệ không. Với thắc mắc này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết là không nên nhé. Vì nếu quan hệ trong thời gian đặt thuốc có thể làm cho thuốc bị rơi ra ngoài hoặc là làm giảm đi tác dụng của thuốc.

 viêm lộ tuyến có quan hệ được không

Khi đặt thuốc viêm lộ tuyến có được quan hệ không

Và nếu bệnh viêm lộ tuyến ở mức độ nặng hơn thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp dao LEEP, một trong những phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị viêm lộ tuyến. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được đảm bảo điều trị bệnh nhanh chóng và dứt điểm. Bởi nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên nó sẽ có khả năng xác định được toàn bộ vùng bị bệnh, nhất là nó còn có thể giúp cơ thể tái tạo ra những tế bào mới với hệ miễn dịch tốt hơn. Vì thế, nếu chị em nào đang bị viêm lộ tuyến mà không biết điều trị bằng cách nào thì có thể lựa chọn phương pháp này nhé.

Đó là những phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung về vấn đề bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ không. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 0438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cho các chị em bất cứ khi nào cần nhé.

VN:D [1.9.22_1171]Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : viêm lộ tuyến có nên quan hệ , viêm lộ tuyến có quan hệ được không , viêm lộ tuyến cổ tử cung , viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ , đặt thuốc viêm lộ tuyến có được quan hệ không

Post Comment