Trả lời

Xin chào Thúy Vy, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn về vấn đề lạc nội mạc tử cung có thai được không? Chúng tôi rất hiểu tâm trạng lo lắng của bạn lúc này. Để giúp bạn bớt lo lắng và biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân, các bác sỹ của phòng khám có phần phân tích về bệnh lạc nội mạc tử cung và khả năng có thai sau đây.

lạc nội mạc tử cung có thai được không

Bị lạc nội mạc tử cung có thai được không ?

Bệnh lạc nội tử cung

Thúy Vy thân mến, bạn đang có hiện tượng đau bụng kinh dữ dội trong thời gian gần đây thì cũng có khả năng bạn đang mắc phải căn bệnh lạc nội mạc tử cung. Đây là tình trạng các niêm mạc tại cổ tử cung không được đào thải ra ngoài mà lạ tại một bộ phận nào đó. Tuy nhiên, đây chỉ là phán đoán tạm thời và không chính xác.

Bệnh viêm nội mạc tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ. Bệnh không chỉ gây lên các cơn đau bụng kinh dữ dội, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt… thì nhiều trường hợp bệnh còn có thể biến chứng thành polyp cổ tử cung và viêm lạc nội mạc tử cung, hình thành u lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung… Vậy lạc nội mạc tử cung có thể có con không?

Lạc nội mạc tử cung có thai được không?

Thúy Vy thân mến, thực tế cho thấy rất nhiều chị em bị bệnh lạc nội tử cung vẫn có thể có con và hưởng hạnh phúc làm mẹ. Sở dĩ như vậy vì các niêm mạc lạc tử cung không lưu lại tại cơ quan sinh sản mà chỉ lạc ở thành bụng, bàng quang… nên không ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai, mang thai và sinh con. Hoặc các niêm mạc quá nhỏ nên sức ảnh hưởng không lớn.

Tuy nhiên, chị Thúy Vy cũng không nên chủ quan bởi bên cạnh những trường hợp may mắn trên thì có một số chị em cũng bị bệnh viêm lạc nội mạc tử cung ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Trường hợp không may đó xảy ra ở những chị em bị lạc nội mạc tử cung ở vòi trứng, buồng trứng hay tử cung. Khi ấy các niêm mạc tử cung sẽ trở thành tác nhân gây cản trở quá trình thụ thai và mang thai.

Đặc biệt khi niêm mạc lạc trong vòi trứng sẽ gây tắc ống dẫn trứng khiến cho quá trình phóng noãn trứng không được thực hiện hoặc làm cản trở đến đường di chuyển của trứng và tinh trùng, hạn chế khả năng thụ thai.

Như vậy, lạc nội mạc tử cung có ảnh hưởng đến khả năng có con hay không tùy vào từng trường hợp. Để có thể khẳng định lạc nội mạc tử cung có con được không thì cần xác định tình trạng bệnh, vị trí và kích thước nội mạc tử cung bị lạc. Điều này sẽ được xác định thông quan thăm khám.

lạc nội mạc tử cung và khả năng có thai

Bị lạc nội mạc tử cung có thai được không bác sĩ?

Làm thế nào để lạc nội mạc tử cung không ảnh hưởng đến khả năng có thai?

Thay vì lo lắng bị lạc nội mạc tử cung có thai được không ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ bản thân mắc phải căn bệnh này chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và xác định bệnh. Nếu có nhu cầu có con, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc tư vấn phương pháp an toàn và hiệu quả để mang thai.

Chị Thúy Vy và các chị em khác không nên quá lo lắng để ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và tuyệt đối không nên thực hiện điều trị bằng các loại thuốc nếu không có chỉ định của bác sỹ. Bệnh lạc nội mạc tử cung hoàn toàn có thể điều trị nếu được điều trị kịp thời tại cơ sở uy tín. Lúc ấy, chị em hoàn toàn có khả năng mang thai và sinh đẻ bình thường.

Hi vọng qua phần trả lời trên, chị em bớt lo lắng về vấn đề bị lạc nội mạc tử cung có thai được không của bạn Vy. Khi có bất cứ thắc mắc khác về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Bị lạc nội mạc tử cung có thai được không bác sĩ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bị lạc nội mạc tử cung có thai được không , lạc nội mạc tử cung , lạc nội mạc tử cung có con được không , lạc nội mạc tử cung có thai được không , lạc nội mạc tử cung có thể có con không , lạc nội mạc tử cung và khả năng có thai

Post Comment