Chào bạn!

Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới phòng khám dưới đây là những phân tích cũng như tư vấn của chúng tôi về sự nguy hiểm của chứng bênh trên.

Bị viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Được biết nội mạc tử cung là lớp màng trong cùng của tử cung. Nội mạc được chia thành 2 lớp là lớp nội mạc căn bản (lớp đáy, thường mỏng, không thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, mang phần đáy của các ống tuyến), lớp nội mạc tuyến (lớp nông, hoạt động chịu nhiều biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt). Do vậy, hiện tượng kinh nguyệt được sản sinh ra là do lớp nội mạc này.

Viêm nội mạc tử cung là sự viêm nhiễm của lớp nội mạc, do nhiều yếu tố tác động khiến cho vi khuẩn, vi trùng phát triển. Do chức năng chính của nội mạc tử cung là đón trứng đã được thụ tinh và bảo vệ thai nhi phát triển, vì vậy, khi nội mạc tử cung bị viêm nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản ở nữ giới.

Do đó viêm nội mạc tử cung rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách có thể dẫn tới vô sinh rất cao ở nữ giới?

viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Tại sao lại bị viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là do vi khuẩn (tụ cầu, liên cầu, lậu cầu, chlamydia, lao, mất cân bằng môi trường vi khuẩn bình thường trong âm đạo) gây ra. Các yếu tố sau đây sẽ là điều kiện để vi khuẩn lây lan, xâm nhập và phát triển:

– Do lây truyền từ dưới lên trong hoặc sau khi bị viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, âm hộ…

– Phụ nữ nhiễm trùng sau sảy thai, đẻ bị sót nhau, bế(ứ) sản dịch, mổ lấy thai (dụng cụ phẫu thuật không vô khuẩn), vỡ màng ối sớm và chuyển dạ kéo dài lại bị thăm khám nhiều lần theo đường âm đạo, đặt dụng cụ tử cung, nạo thai không an toàn, nhiễm khuẩn hậu sản,…

– Các bệnh như u xơ dưới niêm mạc tử cung, polyp nội mạc tử cung, ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung… có thể gây biến chứng làm viêm nội mạc tử cung.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh

Bệnh chia thành 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính, ở mỗi giai đoạn triệu chứng bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau:

– Giai đoạn cấp tính: Khi mới bị viêm nội mạc tử cung, người bệnh sẽ có hiện tượng sốt (38 – 39oC), vùng bụng dưới có cảm giác đau dữ dội, khí hư ra nhiều, có mủ đặc màu xanh (nếu nhiễm khuẩn kị khí thì có kèm mùi hôi).

Với những bệnh nhân viêm nội mạc tử cung do sinh nở thì sản dịch thường có mùi hôi, xuất huyết tử cung bất thường, sau khi có kinh nguyệt thì bị rối loạn, bụng dưới đau và cảm giác nặng bụng. Ngoài ra, sẽ kèm theo một số hiện tượng như cơ thể khó chịu, nhức đấu, chóng mặt, mệt mỏi, tiểu tiện thấy đau buốt, tiêu chảy, táo bón…

– Viêm nội mạc tử cung mãn tính: Viêm cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành mãn tính. Khi này, người bệnh thường có dấu hiệu như chướng bụng, dịch âm đạo có máu, thay đổi về chất và mùi, các dấu hiệu táo bón và đau ở bụng dưới rõ ràng hơn. Bệnh có thể biến chứng gây viêm phúc mạc và nhiễm trùng huyết, ung thư cổ tử cung hay ung thư nội mạc tử cung…

Ngoài ra, viêm nội mạc tử cung cả cấp và mãn tính đều có triệu chứng: đau vùng chậu và đường ruột, đau đớn khi tới chu kỳ kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục.

bệnh viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Bệnh viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

– Làm xét nghiệm và chẩn đoán: Thử dịch âm đạo, xét nghiệm dịch cổ tử cung và dựa vào triệu chứng. Đồng thời cấy trùng hoặc cấy dịch để chẩn đoán xác định viêm nội mạc tử cung.

Nên đi khám ngay khi có những dấu hiệu của viêm nội mạc tử cung để tránh để tình trạng diễn biến khó khăn cho việc về sau điều trị. Tốt hơn cả là phụ nữ chúng ta nên có lịch đi khám sức khỏe định kỳ. để có thể phát hiện và điều trị các bệnh sớm nhất.

Với những giải đáp ở trên, chắc bạn Lan cũng như nhiều chị em khác đã biết viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không cùng tại sao và những dấu hiệu của bệnh. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện tới số 0438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời.

VN:D [1.9.22_1171]Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Bệnh viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không vậy?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bệnh viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không , viêm nội mạc tử cung , viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Post Comment