TweetShare

Viêm loét cổ tư cung giai đoạn IIIlà hiện tượng người bệnh có diện tíchviêm loét tử cunglớn hơn ½ tổng diện tíchcổ tử cung. Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ cho rằng viêm loét cổ tử cung không có gì nghiêm trọng, không quan tâm đến việc chữa bệnh. Nhưng thực tế, viêm loét cổ tử cung cần được điều trị kịp thời. Các chuyên gia phụ khoa đã khẳng định rằng,bệnh viêm loét cổ tử cung giai đoạn IIIcần được điều trị ngay, nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Các chuyên giaphụ khoacủa phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã chỉ ra rằng:

Những phụ nữ mắc bệnh viêm loét cổ tử cung giai đoạn III, trong thời kì mang thai thường có những dấu hiệu ra máu, hiện tượng này thực chất là do bệnh viêm loét cổ tử cung giai đoạn III gây nên. Bề mặt viêm loét thường có màu hồng tươi, có dấu hiệu sung huyết rõ rệt hoặc dễ chảy máu, chứng viêm này dễ gây chảy máu. Thêm vào đó, những phụ nữ đang mang thai, sự tăng cao của các hoocmon estrogen và hoocmon progesterone sẽ kích thích cổ tử cung làm cho viêm loét càng nghiêm trọng hơn, sức đề kháng của thai phụ giảm sút, dễ mắc các chứng viêm khác và người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn.

Viêm loét cổ tử cung giai đoạn III có thể dẫn tới vô sinh.

Khi mắc bệnh viêm loét cổ tử cung, đặc biệt là ở giai đoạn II và giai đoạn III, các chất bài tiết ở cổ tử cung sẽ tăng rõ rệt, đó là các chất nhầy và khối lượng bạch cầu lớn, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tinh tử, cản trở tinh tử đi vào trong tử cung, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Sau khi mắc các chứng viêm loét cổ tử cung sẽ có thể dẫn đến các chứng viêm ở những bộ phận khác, ví dụ như: các tác nhân gây bệnh viêm loét cổ tử cung có thể di chuyển lên gây viêm nội mạc tử cung, chúng cũng có thể lây lan qua dây chằng tử cung, ống bạch huyết dẫn đến viêm vùng chậu mãn tính. Khi chứng viêm lây lan đến tam giác bàng quang có thể gây nên các bệnh về hệ thống tiết niệu và xuất hiện những triệu chứng như: đi tiểu nhiều lần, đi tiểu buốt, đi tiểu khó…

Bệnh viêm loét cổ tử cung giai đoạn III có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn như:polyp cổ tử cung, rách cổ tử cung, u nang cổ tử cung do chứng viêm mãn tính kích thích lâu ngày gây nên.

Viêm loét cổ tử cung làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Theo phân tích của các chuyên gia phụ khoa, những người đã mắc bệnh viêm loét cổ tử cung thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường là gần 10 lần. Dưới sự kích thích lâu dài của chứng viêm mãn tính, các biểu bì dạng cột phát sinh do sự tăng sinh của ống cổ tử cung sẽ gia tăng bất thường. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có thể phát triển trở thành các tác nhân gây ung thư cổ tử cung. Vì viêm loét cổ tử cung thường hợp nhất với sự lây nhiễm virut HPV, đó chính là một trong những dấu hiệu khả nghi của ung thư cổ tử cung. Quá trình phát triển này thường từ 5-10 năm.

Các bạn có thể nhận thấy tác hại của bệnh đối với phụ nữ là vô cùng lớn. Hiện nay,những phương pháp trị liệu viêm loét cổ tử cung giai đoạn IIIthường bao gồm trị liệu vật lý, trong đó,kĩ thuật LEEPđang là phương pháp hiệu quả nhất, an toàn, nhanh gọn và không ảnh hưởng đến các mô bình thường khác.

Trên đây là nhữnggiới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về Bệnh viêm loét cổ tử cung giai đoạn 3. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng:01666.065.566hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Tin mới hơn:

  • 09/11/2012 01:52 – Chúng ta đều biết: Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, cũng là nơi quan trọng cho phòng tránh các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung.

“>Điều trị viêm cổ tử cung

Post Comment