Bệnh u xơ tử cung và cách chữa bệnh

U xơ tử cung là bệnh thường gặp nhưng không phải ai mắc bệnh cũng có thể phát hiện bệnh qua các triệu chứng. Khi phát bệnh, kiểm tra sẽ phát hiện các khối u xơ tại các vị trí khác nhau. Kích kích khối u to nhỏ tùy thuộc vào mỗi người, gắn với mức độ ảnh hưởng của khối u và mức độ trầm trọng hay kín đáo của các triệu chứng.

Sau khi tiến hành kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ trị bệnh cho từng người. Căn cứ chỉ định phác đồ trị bệnh là: độ tuổi, mức độ nghiêm trọng của bệnh ( kích thước khối u, vị trí xuất hiện, các biến chứng đi kèm) mức độ biển hiện rầm rộ hay kín đáo của các triệu chứng, và chữa bệnh để nữ giới sinh con hay không còn nhu cầu sinh con tiếp.

bệnh u xơ tử cung có chữa khỏi được không

Bệnh u xơ tử cung có chữa được không?

Câu hỏi đặt ra bệnh u xơ tử cung có chữa được không? bệnh có bị tái phát sau điều trị hay không?

Chị em thân mến, kết quả điều trị phụ thuộc rất lớn vào tính hiệu quả của phương pháp điều trị cũng như năng lực của bác sĩ điều trị. Điều trị bệnh có dứt điểm hay không và khả năng để lại di chứng hay không lại phụ thuộc vào thời điểm chữa bệnh cũng mức độ nghiêm trọng của bệnh đang mắc phải.

Cách chữa bệnh u xơ tử cung hiệu quả

U xơ tử cung có chữa được không và chữa trị bằng cách nào? Cách điều trị bệnh u xơ tử cung có thể được lựa chọn là dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa.

– Đối với những người mắc bệnh nhẹ, kích thước khối u xơ nhỏ và vị trí xuất hiện thích hợp để dùng thuốc điều trị. Thuốc chữa bệnh u xơ tử cung có tác dụng giảm đau, cầm máu, khắc phục tình trạng xuất huyết, chảy máu ở kỳ kinh. Ổn định hoạt động hệ tiết niệu và cắt giảm nhanh triệu chứng đau buốt, nhức mỏi vùng thắt lưng, háng và vùng bụng.

– Thuốc u xơ tử cung có chữa khỏi được không thuốc có tác dụng làm giảm tác hại của khối u, ức chế sự gia tăng kích thước khối u. Tuy nhiên khi dừng thuốc chưa thể đạt được tác dụng loại bỏ hoàn toàn khối u, các triệu chứng có thể tái phát trở lại.

– Cách điều trị u xơ tử cung dứt điểm và mang lại hiệu quả hiện nay đó là phẫu thuật ngoại khoa. Có thể tiến hành bóc tách u xơ tử cung, cắt bỏ tử cung. Riêng đối với những trường hợp khối u xơ đã gây chảy máu nặng, khối u to chèn ép vào bàng quang và nữ giới không còn có nhu cầu sinh con tiếp, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng cách thuyên tắc động mạch tử cung hoặc thuyên tắc u xơ tử cung.

bệnh u xơ tử cung có chữa được không

Tư vấn cách điều trị bệnh u xơ tử cung hiệu quả

Tác dụng đạt được của phương pháp ngoại khoa giúp khắc phục nhanh triệu chứng của bệnh đồng thời ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Để được chỉ định cách điều trị bệnh nhân xơ tử cung phù hợp, chị em nên thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế. Chữa bệnh đúng cách để bệnh không bị tái phát nhiều lần và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Trên đây là thông tin giải đáp bệnh u xơ tử cung có chữa khỏi được không? Khi cần được tư vấn thêm và chữa bệnh, chị em có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua số điện thoại 0438 288 288 bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 1.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Bệnh u xơ tử cung có chữa khỏi được không, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bệnh u xơ tử cung có chữa được không , u xơ tử cung , u xơ tử cung có chữa khỏi được không , u xơ tử cung có chữa được không

Post Comment