Hỏi: chào bác sĩ em chưa lập gia đình và mới được chẩn đoán mắc bệnh u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng. Em đang rất lo lắng bệnh phụ khoa này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc sinh sản. Bác sĩ ơi bệnh u lạc nội mạc tử cung là gì, có thể chữa khỏi không và mức độ nguy hiểm ra sao. Mong bác sĩ giải đáp rõ vấn đề này giúp em. Em cảm ơn nhiều.

(Nguyễn Thị Thủy – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Thủy thân mến, lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, bao gồm đã lập gia đình hay chưa lập gia đình. Khi mắc bệnh u lạc nội mạc tử cung cần được điều trị kịp thời, đúng phương pháp tại địa chỉ uy tín mới có thể khỏi bệnh và bảo vệ toàn diện sức khỏe sinh sản vể sau.

bệnh u lạc nội mạc tử cung

Tư vấn bệnh u lạc nội mạc tử cung là gì?

Bệnh u lạc nội mạc tử cung là gì?

U lạc nội mạc tử cung là gì?. Đây hiện tượng các nội mạc tử cung nằm không đúng vị trí, di chuyển vào mặt trong của tử cung hoặc sang cả buồng trứng. Những nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung được xác định là do máu kinh chảy ngược, giao hợp trong những ngày hành kinh. Khi mắc bệnh phụ khoa này có người không có triệu chứng gì, có người sẽ có triệu chứng đau khi quan hệ, đau vùng thắt lưng hoặc kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.

Ở trường hợp của bạn Thủy có khối u nang lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng. Vì thế, sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, nếu không được điều trị tích cực hiệu quả có thể gây vô sinh. Một đặc điểm khác của bệnh đó là dễ gây tái phát.

Các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết khối u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng có thể xuất hiện một hoặc cả hai bên buồng trứng. Khi xuất hiện cả hai bên tỷ lệ thụ thai thành công rất thấp. Bởi thế, các bác sĩ khuyên mọi người nên chủ động phòng tránh và tầm soát hiệu quả chủ động thăm khám phát hiện điều trị kịp thời.

u lạc nội mạc tử cung là gì

Biểu hiện u lạc nội mạc tử cung là đau bụng dưới

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là một trong những địa chỉ uy tín điều trị hiệu quả u lạc nội mạc tử cung và các bệnh phụ khoa. Vì thế, bạn Thủy có thể tới đây để được điều trị bệnh triệt để. Với từng mức độ nặng nhẹ, kích thước khối u nhỏ hay to bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ thích hợp đạt hiệu quả cao, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Phòng ngừa u lạc nội mạc tử cung thế nào?

– Không nên quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng tránh lạc nội mạc tử cung mà còn tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Để tránh hiện tượng lạc nội mạc tử cung bong trong những ngày hành kinh nữ giới nên chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín trong những ngày đèn đỏ, thay băng vệ sinh thường xuyên không để quá 6 tiếng.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được u lạc nội mạc tử cung là gì? ở bài viết. Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này mọi người có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa trị hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : bệnh u lạc nội mạc tử cung , khối u lạc nội mạc tử cung , lạc nội mạc tử cung , u lạc nội mạc tử cung là gì , u nang lạc nội mạc tử cung

Post Comment