Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể để giúp cho các chị em có thể hiểu được bệnh nhân xơ cổ tử cung

Nhân xơ cổ tử cung là gì?

Đây cũng chính là câu hỏi của bạn Hoàng Ngân khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bệnh nhân xơ cổ tử cung . Bệnh này thường có biểu hiện như thế nào. Tôi đi khám phụ khoa và được các bác sỹ thông báo là bị bệnh nhân xơ cổ tử cung nhưng tôi lại không biết bệnh này như thế nào, vì thế rất mong bác sỹ có thể giải thích cụ thể giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

nhân xơ cổ tử cung là gì

Bệnh nhân xơ cổ tử cung là gì?

Không chỉ riêng bạn Ngân có thắc mắc như vậy mà còn có nhiều chị em khác cũng có chung băn khoăn như vậy, nên giải đáp cho bạn Ngân cũng như cho nhiều bạn khác, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích băn khoăn đó là: U nhân xơ cổ tử cung là hiện tượng ở cổ tử cung hay trong lòng tử cung có xuất hiện những khối u nhỏ, đó chính là cục thịt nhỏ nằm ở phía trong hay ở phía ngoài của cổ tử cung.

Bình thường, những khối u này sẽ là lành tính nhưng nếu để lâu, những khối u này cũng sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh, nhất là có thể gây vô sinh. Vì khi để lâu, những khối u nhân xơ sẽ ngày càng lớn hơn, từ đó có thể gây bịt tắc cổ tử cung, làm cho tinh trùng không thể di chuyển vào bên trong để thụ tinh được.

Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân xơ cổ tử cung sẽ không có biểu hiện gì nhưng càng về sau, biểu hiện của bệnh sẽ càng rõ ràng và nhận biết hơn, đó là:

– Thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, máu kinh có thể bị vón cục, lượng máu kinh cũng ra nhiều hơn so với bình thường.

– Bị đau vùng bụng dưới, nhất là trước thời gian có chu kỳ kinh nguyệt.

– Luôn có cảm giác buồn đi tiểu.

– Có thể bị đau vùng lưng.

– Khí hư ra nhiều và thường có màu trắng đục.

Khi có những biểu hiện đó, nhiều chị em thường chủ quan vì cho rằng đó chỉ là những triệu chứng sinh lý bình thường của trước kì kinh nguyệt nên thường không đi khám. Vì thế, đến lúc phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở tình trạng nặng, tức là những khối u đã có kích thước lớn. Do vậy, tốt nhất là bạn Hoàng Ngân, cũng như các chị em khi có những biểu hiện đó thì cần phải điều trị bệnh sớm nhé.

Vậy điều trị nhân xơ tử cung như thế nào?

Khôn chỉ băn khoăn về bệnh nhân xơ cổ tử cungmà các chị em còn băn khoăn không biết cách điều trị bệnh như thế nào. Có nhiều chị em còn chủ quan đến mức là tự điều trị bệnh cho mình bằng cách mua thuốc về nhà sử dụng. Điều đó thực sự rất nguy hiểm, vì các thuốc đó chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể loại bỏ được tận gốc các khối u nhân xơ. Vì thế, đã không ít các chị em gặp phải những sự cố khó lường như bệnh nặng hơn, bị phản ứng phụ với thuốc….

Nên trước tình hình đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyên cho các chị em là:

– Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

– Phải đi khám ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh để có được hướng điều trị bệnh sớm. Vì với mỗi tình trạng bệnh khác nhau, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng những phương pháp khác nhau. Ví dụ, đó có thể là phương pháp bóc tách u xơ cổ tử cung, phương pháp này thường dành cho những người vẫn muốn sinh con sau này hoặc đó có thể là phương pháp thuyên tắc động mạch tử cung…Là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh và chỉ định của bác sỹ.

– Phải thường xuyên theo dõi kích thước các khối u.

– Phải có chế độ ăn uống khoa học trong thời gian bị bệnh.

nhân xơ cổ tử cung

Điều trị nhân xơ tử cung như thế nào?

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh nhân xơ cổ tử cung, hy vọng qua đó, các chị em đã hiểu được bệnh nhân xơ cổ tử cung là gì. Nếu chị em nào muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về bệnh, có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 7.5/10 (2 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Bệnh nhân xơ cổ tử cung là gì?, 7.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : nhân xơ cổ tử cung là gì , nhân xơ tử cung , u nhân xơ cổ tử cung

Post Comment