Tìm hiểu về đa nhân xơ tử cung

Đa nhân xơ tử cung là gì? Các chuyên gia cho biết: đa nhân xơ tử cung chính là bệnh u xơ tử cung ở nữ giới tuy nhiên nó lại có tên gọi khác là do số lượng của các khối u xơ xuất hiện với mức độ nhiều hơn và được gọi là đa nhân xơ.

Đa nhân xơ tử cung là bệnh lý lành tính mà chị em phụ nữ gặp phải rất nhiều thế nhưng nguyên nhân của bệnh thì vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở những chị em phụ nữ ở trong độ tuổi sinh sản, những người bị cường estrogen được xem là đối tượng chính của đa nhân xơ tử cung hay u xơ tử cung.

đa nhân xơ tử cung là gì

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì?

Những dấu hiệu điển hình để người bệnh nhận biết mình đang bị đa nhân xơ tử cung:

– Ra rất nhiều khí hư trong và loãng như nước.

– Chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ không ổn định, nhiều người bị rong kinh với số lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường. Mỗi chu kì hành kinh chị em lại cảm thấy bị đau bụng kinh dữ dội.

Đó là những triệu chứng bệnh ban đầu của u xơ tử cung có nhiều nhân (đa nhân). Ngoài ra, khi người bệnh mắc bệnh nặng mà không được tiến hành chữa trị kịp thời thì có thể xuất hiện một số triệu chứng sau đây:

– Khối u quá to chèn ép lên bàng quang và gây nên hiện tượng bí tiểu.

– Khối u chèn vào trực tràng khiến cho người bệnh bị đau đớn khi đi đại tiện và thường hay bị tóa bón.

– Đau đớn, vướng víu và ra máu khi quan hệ vợ chồng.

– Người bệnh có thể tự mình sờ thấy sự xuất hiện của khối u xơ ở vùng bụng dưới hoặc là ở trong âm đạo.

Đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không có cần điều trị không?

Mặc dù ở trên đã trình bày đã nhân xơ tử cung chỉ là những khối u lành tính thế nhưng không có nghĩa là người bệnh được phép chủ quan. Theo thời gian nếu bệnh không được tiến hành điều trị thì các khối u sẽ gia tăng về kích thước cũng như số lượng. Thậm chí có những khối u sẽ bắt đầu có mầm mống của ung thư phát triển và đe dọa nghiêm trọng hơn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

U xơ tử cung đa nhân có thể gây ảnh hưởng lớn đế sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu như chủ quan. Vô sinh và hiếm muộn là những nguy cơ tiềm ẩn mà u xơ tử cung đa nhân có thể gây ra ở bất cứ chị em phụ nữ nào.

Như vậy, có thể kết luận rằng, mặc dù là lành tính thế nhưng chúng ta cũng không thể nào lường trước được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra thế nên ngay sau khi phát hiện bệnh tiến hành điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các chị em phụ nữ.

u xo tu cung da nhan

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì?

Điều trị đa nhân xơ tử cung như thế nào?

Hiện nay, việc điều trị đa nhân xơ tử cung được áp dụng bằng rất nhiều cách khác nhau. Trong đó điều trị nội khoa và ngoại khoa được xem là những cách điều trị bệnh tốt nhất.

Trường hợp bệnh nhân bị u xơ đa nhân với các khối u nhỏ sẽ tiến hành điều trị nội khoa bằng thuốc để ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của các khối u, đồng thời kích thích khiến cho các khối u teo dần đi. Với cách điều trị này người bệnh phải áp dụng trong thời gian dài vì nếu như ngưng sử dụng thuốc thì khối u có thể lại tiếp tục phát triển.

Điều trị u xơ tử cung bằng ngoại khoa sẽ được chỉ định đối với những trường hợp các khối u quá to, mật độ quá nhiều và có cả mầm mống gây ung thư. Tuy nhiên cách điều trị này lại không được khuyến cáo dành cho những chị em nào vẫn còn nhu cầu sinh thêm con.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị u xơ tử cung bằng rất nhiều cách khác nhau phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau. Chính vì thế, nếu chị em nào có băn khoăn về đa nhân xơ tử cung là gì và cách chữa bệnh thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 0438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ và tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: -1 (from 1 vote)Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : nhân xơ tử cung , u xo tu cung da nhan , đa nhân xơ tử cung là gì

Post Comment