Khi các mảnh nội mạc thay vì đẩy ra ngoài thành kinh nguyệt mà bị đẩy vào trong đến các bộ phận khác trên cơ thể. Hiện tượng này được gọi là lạc nội mạc tử cung.

Lạc nội mạc tử cung có thể áp dụng điều trị bằng rất nhiều cách khác nhau, trong đó điều trị bệnh bằng bài thuốc dân gian được ứng dụng khá nhiều, các bài thuốc này chủ yếu dựa trên triệu chứng của bệnh để điều trị.

Một số bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung

Bài 1.

Người bệnh ở thể hàn ngưng huyết ứ thường hay có các biểu hiện đau bụng dưới, kinh nguyệt ra ít, da tái nhợt, hiếm muộn… có thể áp dụng bài thuốc bao gồm: đương quy 20g; can khương, hồi hương, linh chi, nguyên hồ, một dược, xích thược, nhục quế, bồ hoàng mỗi vị 15g; xuyên khung 10g. Đem tất cả sắc lên uống trong ngày.

Bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung

Bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung

Bài 2.

30g hoàng kì; 20g đương quy và địa long; xích thược, đào nhân, hồng hoa mỗi thứ 15g cũng đem sắc lên để uống. Bài thuốc này thường được dùng cho những người thể khí hư huyết ứ.

Bài 3. Thể nhiệt uất huyết ứ:

Chuẩn bị các vị thuốc bao gồm: sinh địa 30g; đan sâm, xích thược (20); đào nhân, hồng hoa, đan bì (15g mỗi loại); xuyên khung, sài hồ, ngưu tất, chỉ xác, cát cánh, cam thảo (10g mỗi vị). Sắc lên uống đến khi tình trạng bệnh được cải thiện.

Bài 4. Thận hư huyết ứ:

Sơn dược, thục địa, phục linh, câu kỷ tử, đương quy, bạch thược (20 mỗi vị); sơn thù du, đỗ trọng, đào nhân, thỏ ty tử, hồng hoa (15g mỗi vị). Sắc uống.

Tất cả 4 bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung ở trên đều đem sắc uống trong ngày sau các bữa ăn. Mọi người cần duy trì uống thuốc khoảng 2 tuần kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thật hợp lý.

ĐÁNH GIÁ:

Dưới góc độ nhìn nhận của y học dân gian thì những bài thuốc trên có hiệu quả nhất định đối với từng thể bệnh, tuy nhiên phần lớn là đánh vào việc tiêu trừ các triệu chứng của bệnh. Chính vì thế, nếu như chỉ áp dụng điều trị duy nhất với các bài thuốc dân gian thì có thể hiệu quả điều trị bệnh sẽ không cao.

Chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu?

Hiện nay, với xu hướng phát triển của y học hiện đại, chị em phụ nữ đã dần quên đi các bài thuốc dân gian thay vào đó là hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng điều trị bằng bất cứ hình thức nào.

Bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung

Bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung

Vậy chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu đảm bảo an toàn và khỏi bệnh triệt để nhất?

Các bạn thân mến, nếu như áp dụng điều trị bằng thuốc dân gian thì đơn giản thậm chí nhiều người còn tự tham khảo thông tin và tự tìm thuốc chữa bệnh, nhưng việc điều trị với Tây y và y học hiện đại thì là trở ngại lớn cho chị em phụ nữ trong việc lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy nhất là ở Hà Nội.

Là một trong những phòng khám sản phụ khoa uy tín được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn, phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang ứng dụng điều trị lạc nội mạc tử cung cho nữ giới bằng nhiều hình thức khác nhau dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người.

Việc điều trị bệnh có thể được tiến hành với phác đồ thuốc cũng có thể là chỉ định phẫu thuật nếu cần thiết.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: điều trị lạc nội mạc tử cung cần phải hết sức kiên trì không được bỏ giở. Ngoài ra, nên tiến hành chữa trị bằng một phác đồ duy nhất chứ không nên kết hợp bừa bãi điều trị lạc nội mạc tử cung bằng đông y với các bài thuốc Tây y… Việc kết hợp này có thể đem lại những tác dụng đi ngược với mong muốn của bạn.

Trên đây là một số vấn đề về bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung nếu chị em phụ nữ còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được trợ giúp.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : bài thuốc dân gian chữa lạc nội mạc tử cung , chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu , điều trị lạc nội mạc tử cung bằng đông y , lạc nội mạc tử cung

Post Comment