Một số vấn đề về u xơ tử cung bệnh học

Hiện nay, việc xác định chính xác những nguyên nhân gây nên u xơ tử cung vẫn đang là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người ngay cả các chuyên gia thì vấn đề này cũng đang được đưa lên bàn luận và tranh cãi rất nhiều.

Cho đến thời điểm hiện tại thì hiện tượng cường estrogen vẫn đang được xác định là nguyên nhân chính gây nên những khối u xơ tử cung ở nữ giới.

U xơ tử cung bệnh học có thể xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể nữ giới như: ở thân tử cung, cổ tử cung, eo tử cung, trên lớp thành mạc hoặc là dưới thanh mạc…

u xơ tử cung bệnh học

Bài giảng u xơ tử cung bệnh học

Chị em phụ nữ khi bị u xơ tử cung thường có thể nhận biết sớm được những triệu chứng sau đây của bệnh:

– Tử cung có hiện tượng xuất huyết: xuất huyết dưới dạng cường kinh, chị em phụ nữ còn bị rối loạn kinh nguyệt, máu cục lẫn máu loãng xuất hiện trong các chu kì kinh nguyệt và có thể kéo dài đến hơn 10 ngày.

– Khí hư: loãng giống như nước.

– Gặp rối loạn tiểu tiện như: đi tiểu khó, tiểu rắt và khó tiểu.

– Thường xuyên cảm thấy bị đau tức nặng ở bụng dưới và những cảm giác đau này có thể tăng lên khi gần đến các kì hành kinh và trong các ngày kinh.

Khi cơ thể lên tiếng bởi những triệu chứng giống như ở trên thì chị em cần mạnh dạn đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời tránh để lâu khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên tiến hành tham khảo các thông tin trước để tránh bị hoang mang hoặc bỡ ngỡ. Hiện nay ở trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều các trang web cung cấp những thông tin về bệnh trong đó có cả những trang nói về u xơ tử cung tiếng anh dịch lại sẽ khiến cho chị em phụ nữ gặp nhiều khó khăn vì có thể ý nghĩa của câu chữ khi dịch không được rõ ràng. Vì vậy mà các bác sĩ khuyên chị em nên lựa chọn những trang thông tin chính thống là của bệnh viện hay của các cơ sở y tế chuyên khoa để tham khảo chính xác nhất.

Khám và điều trị u xơ tử cung việc làm hết sức cần thiết

Hiện nay, tại tất cả các cơ sở y tế có chuyên khoa sản phụ khoa uy tín đều đáp ứng được cho việc thăm khám và điều trị u xơ tử cung. Mặc dù vậy việc lựa chọn được đúng cơ sở y tế nào thật sự tốt thì lại khiến các chị em băn khoăn rất nhiều.

u xơ tử cung tiếng anh

Bài giảng u xơ tử cung bệnh học

Các bạn thân mến, tại Hà Nội chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Khương Trung tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Hiện tại, có hai cách chính để điều trị u xơ tử cung đó là điều trị bằng thuốc và phẫu thuật.

Thuốc điều trị u xơ tử cung thường chỉ áp dụng cho những đối tượng nào mới mắc bệnh, bệnh còn nhẹ và có thể sử dụng thuốc để ức chế sự phát triển cũng như tác động để khối u teo dần đi.

Còn phẫu thuật sẽ được tiến hành cho những trường hợp bệnh nặng hơn. Hai cách phẫu thuật chính được áp dụng linh hoạt cho từng bệnh nhân phù hợp với độ tuổi và nguyện vọng sinh con của người bệnh đó là:

– Phẫu thuật bảo tồn: chỉ tiến hành bóc tách nhân xơ đối với người trẻ tuổi có nguyện vọng sinh con. Và áp dụng với những khối nhân xơ nào có thể bóc tách được.

– Phẫu thuật triệt để: cắt một phần tử cung hoặc cắt hoàn toàn tử cung tùy thuộc và từng độ tuổi và nhu cầu nhất định của người bệnh.

Các bạn thân mến, trên đây là những vấn đề xoay quanh u xơ tử cung bệnh học nếu ai còn băn khoăn điều gì có thể liên hệ qua đường dây nóng 0438288288 của phòng khám đa khoa Khương Trung để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:D [1.9.22_1171]Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:D [1.9.22_1171]Rating: +1 (from 1 vote)Bài giảng u xơ tử cung bệnh học, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : u xơ tử cung , u xơ tử cung bệnh học , u xơ tử cung tiếng anh

Post Comment