Biết được những ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai như thế nào, chắc chắn các chị em sẽ không còn thờ ơ với bệnh nữa và nhất là từ đó sẽ có ý thức phòng tránh bệnh cho mình hơn.

Những ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai là gì?

Với người bình thường, viêm âm đạo đã có thể gây ra nhiều ảnh hưởng, nhiều nguy hại, với phụ nữ mang thai thì những ảnh hưởng đó lại càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, khi có những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh các chị em cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay.

ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai

Những ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai là gì?

Bởi nếu càng để lâu, tình trạng viêm nhiễm âm đạo không những sẽ ngày càng nặng hơn mà những ảnh hưởng của bệnh gây ra cũng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, cụ thể, một trong số những ảnh hưởng viêm âm đạo khi mang thai các chị em có thể mắc phải đó là:

– Thường xuyên thấy mệt mỏi và khó chịu với những triệu chứng bệnh như khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, ngứa ngáy vùng kín…

– Tâm lý bất an và stress, thường xuyên cáu gắt và căng thẳng.

– Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

– Tăng nguy cơ sảy thai hay sinh non, vì khi viêm âm đạo, môi trường PH trong âm đạo bị thay đổi, từ đó trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và lan sâu vào bên trong, từ đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến buồng tử cung hay cổ tử cung…

– Dễ làm lây truyền bệnh sang cho con, nhất là với những bé gái rất có thể sẽ bị viêm âm đạo bẩm sinh.

– Có thể làm cho trẻ bị mắc bệnh phải các bệnh viêm mắt hay viêm hô hấp. Vì khi sinh qua đường âm đạo, các vi khuẩn gây bệnh sẽ có thể lây lan trực tiếp sang cho trẻ, làm cho trẻ dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm.

– Gây khó sinh, vì viêm âm đạo có thể khiến cho sự co giãn của âm đạo bị kém đi. Vậy nên, các chị em sẽ thường gặp khó khăn khi sinh thường.

Những dấu hiệu của viêm âm đạo khi mang thai

Từ những chia sẻ đó chắc các chị em đã biết được viêm âm đạo ảnh hưởng nào khi mang thai. Và nếu các chị em muốn tránh được những ảnh hưởng đó thì cách tốt nhất là khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh, các chị em cần phải đi khám ngay nhé. Cụ thể, những triệu chứng của bệnh đó thường là:

– Vùng kín luôn thấy bị ngứa ngáy, cảm giác ngứa có thể rất dữ dội vào ban đêm.

– Bị đau rát vùng kín, nhất là khi quan hệ tình dục thì triệu chứng đó càng rõ ràng hơn.

– Thấy vùng kín có mùi hôi, nhất là sau khi quan hệ tình dục thì mùi hôi sẽ càng khó chịu hơn.

– Bị khí hư ra nhiều, khí hư có thể ra ồ ạt.

– Khí hư có màu xanh hoặc màu vàng, khí hư bị sủi bọt và có mùi rất hôi hoặc tanh.

– Khi đi tiểu thấy bị đau rát và xót.

– Niệu đạo có thể bị sưng tấy đỏ.

– Khi quan sát môi lớn cũng sẽ thấy bị sưng đỏ và lật ra bên trong sẽ thấy xung quanh môi lớn có những lớp cặn trắng bám xung quanh.

 ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai

Những dấu hiệu của viêm âm đạo khi mang thai là đau rát vùng kín khi đi tiểu

Khi có những triệu chứng bệnh đó, nếu các chị em đi khám sớm thì việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Và nhất là các chị em sẽ tránh được những ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai gây ra. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh viêm âm đạo này thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ đến đường dây nóng 0438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : ảnh hưởng của viêm âm đạo khi mang thai , ảnh hưởng viêm âm đạo khi mang thai , viêm âm đạo , viêm âm đạo ảnh hưởng nào khi mang thai

Post Comment