Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vòng kinh không đều phải làm như thế nào?

Theo như quan niệm của nhiều người vòng kinh không đều là vấn đề của riêng những cô gái trẻ, mới bắt đầu có kinh nguyệt thì thực tế không phải như vậy khi mà cả những người đã trưởng thành, đã từng sinh con vẫn mắc phải những biểu hiện kinh nguyệt không đều. Câu hỏi đặt ra đó là: vòng kinh không đều phải làm như thế nào?

Như chúng ta đã biết: vòng kinh không đều có biểu hiện rất đa dạng và gặp phải ở rất nhiều người. Để biết thế nào là vòng kinh không đều và có những biểu hiện ra sao, nữ giới nên quan sát thật kỹ các triệu chứng bất thường của cơ thể, tham chiếu với các tài liệu chính thống. Nhưng để chắc chắn nhất chị em nên kiểm tra tại cơ sở y tế, bởi vì có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng vòng kinh không đều, trong đó có trường hợp bị mắc bệnh phụ khoa, bệnh xã hội và tổn thương, khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

vòng kinh không đều

Vòng kinh không đều có thể do mắc bệnh phụ khoa

Kết quả kiểm tra sẽ chỉ ra những nguyên nhân khác nhau dẫn đến vòng kinh không đều, mức độ biểu hiện nặng nhẹ ra sao. Đây cũng sẽ là căn cứ để bác sĩ có chỉ định  biện pháp can thiệp chữa trị phù hợp nhất.

Vậy cần nhận biết biểu hiện kinh nguyệt không đều thế nào?

Có thể thấy các biểu hiện kinh nguyệt không đều khá rõ mà thường gặp nhất là:

– Chậm kinh, chu kỳ kinh dài ngắn bất thường ( dưới 21 ngày hoặc trên 35 ngày và không duy trì đều đặn số ngày kinh)

– Rong kinh.

– Đau bụng kinh.

– Vô kinh.

– Máu kinh bất thường về màu sắc và gây mùi.

– Các triệu chứng bất thường khác: sút cân nhanh, béo phì, nóng trong, buồn nôn, sốt cao và đau nhức mỏi xương khớp.

Vòng kinh không đều đối với bạn gái mới có kinh khoảng 3 năm đầu không phải là hiếm gặp, tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì chưa cần thiết phải chữa trị. Đến khi trưởng thành nếu các biểu hiện kinh nguyệt không đều vẫn tái diễn và trầm trọng hơn, lúc này nữ giới nên chủ động đến cơ sở y tế để được thăm khám và có những biện pháp can thiệp phù hợp.

Cách chữa vòng kinh không đều

Đối với nữ giới có vòng kinh không đều biện pháp chữa trị khá đa dạng:

– Có thể kiên trì áp dụng biện pháp vật lý trị liệu, ổn định yếu tố tâm lý, cân bằng nội tiết tố. Đây là biện pháp rất phù hợp với nữ giới trẻ tuổi chưa có gia đình hoặc đang phải chịu cú sốc tâm lý mạnh.

– Cách điều trị nội khoa: để khắc phục các biểu hiện kinh nguyệt không đều bác sĩ sẽ tiến hành phân loại nguyên nhân gây ra. Nếu xác định tổn thương dạng viêm nhiễm trùng làm rối loạn chức năng hoạt động của đường sinh dục thì đơn thuốc chữa bệnh sẽ được kết hợp là dùng kháng viêm, chống viêm. Mỗi trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ nhận định thuốc uống, thuốc đặt hay tiêm truyền sẽ phù hợp nhất. Liều lượng sử dụng thuốc kèm chống chỉ định cũng được chỉ dẫn rõ khi bác sĩ chỉ định dùng thuốc chữa bệnh. Đây là những lý do đầy đủ nhất để chị em chỉ nên sử dụng thuốc chữa bệnh, thuốc điều trị vòng kinh không đều theo chỉ định của bác sĩ mà không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị.

Thế nào là vòng kinh không đều

Tư vấn chữa kinh nguyệt không đều theo nguyên nhân gây ra

– Những trường hợp được chỉ định sử dụng biện pháp dụng cụ y tế hỗ trợ thường là nữ giới đã có quan hệ tình dục, có vòng kinh không đều do mắc bệnh phụ khoa như: dị tật tử cung, di chứng sau nạo phá thai không an toàn, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng. Việc xác định hạn chế can thiệp ngoại khoa là cách để bác sĩ hạn chế tối đa ảnh hưởng về sau, tránh tổn thương đường sinh dục mà gây hại đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Đến đây, chắc hẳn chị em sẽ biết được ý nghĩa của việc sớm nhận biết biểu hiện kinh nguyệt không đều cũng như nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm, bằng cách phù hợp.

Khi cần được tư vấn chữa trị khi vòng kinh không đều nữ giới liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách: đến trực tiếp trung tâm hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 để nhận được giúp đỡ!

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288