Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm vùng chậu có nguy hiểm và có vô sinh không?

Viêm vùng chậu là bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất thường gặp, vậy nên các chị em thường rất quan tâm đến vấn đề viêm vùng chậu có bị vô sinh không, viêm vùng chậu có chữa được không. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn về vấn đề viêm vùng chậu có vô sinh không nhé.

Hy vọng qua những giải đáp của chúng tôi, các chị em sẽ nâng cao ý thức phòng tránh bệnh hơn và nhất là khi bị bệnh sẽ biết mình nên làm thế nào.

Viêm vùng chậu có bị vô sinh không?

Vùng chậu thường bao gồm các bộ phận là tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng…Vậy nên, nếu các chị em có thắc mắc viêm vùng chậu có bị vô sinh không viêm vùng chậu có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé. Tại sao?

viêm vùng chậu có nguy hiểm không

Viêm vùng chậu có bị vô sinh không?

Đó là vì những bộ phận tử cung hay buồng trứng, ống dẫn trứng đều là những bộ phận có vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản. Thậm chí, đó là những bộ phận có vai trò quyết định các chị em có thiên chức làm mẹ được hay không.

Bởi khi viêm vùng chậu tức là buồng tử cung, buồng trứng bị viêm nhiễm, từ đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất ra trứng, chất lượng của trứng…do vậy sẽ làm suy giảm khả năng thụ thai của trứng.

Hoặc nếu có thể thụ thai được thì trứng sẽ không thể đi vào được buồng tử cung như bình thường, điều đó sẽ làm cho người bệnh có khả năng mang thai ngoài tử cung, từ đó bắt buộc người bệnh phải tiến hành phẫu thuật bỏ thai…Nên nếu tình trạng đó kéo dài và xảy ra liên tục thì người bệnh chắc chắn sẽ có nguy cơ bị vô sinh hoặc hiếm muộn.

Ngoài biến chứng gây vô sinh, bệnh viêm vùng chậu còn có thể  gây ra nhiều biến chứng khó lường khác, đó có thể là:

– Gây viêm phúc mạc ổ bụng, những viêm nhiễm nếu không được điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng đến những lớp màng tử cung hay ổ bụng.

– Có thể gây áp xe buồng trứng, vì  viêm vùng chậu có thể gây tắc dính vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài nên dễ dẫn đến hiện tượng ứ mủ vòi trứng, buồng trứng.

– Gây viêm nhiễm với phạm vi rộng, những viêm nhiễm đó sẽ có thể lan rộng ra và làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, nhất là trong cuộc sống vợ chồng, vì khi quan hệ người bệnh sẽ thường thấy đau đớn và không được thoải mái.

Lời khuyên cho người bị viêm vùng chậu

Từ những chia sẻ đó của, chắc các chị em đã biết được viêm vùng chậu có nguy hiểm không, viêm vùng chậu có gây vô sinh không. Vì thế, chúng tôi rất hy vọng, các chị em có ý thức phòng tránh bệnh cho mình hơn và nhất là nếu có chẳng may bị bệnh thì nên đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, có như vậy mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm đó của bệnh.

viêm vùng chậu có bị vô sinh

Khi bị viêm vùng chậu nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa bệnh

Đồng thời, các chị em cũng cần phải lưu ý, trong thời gian bị bệnh hay điều trị bệnh cần phải:

-Kiêng quan hệ tình dục, vì quan hệ tình dục có thể làm cho bệnh bị nặng hơn hoặc là làm giảm đi hiệu quả chữa bệnh.

– Cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, đây là yếu tố rất quan trọng, nó có thể giúp cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn hoặc cũng có thể sẽ giúp làm giảm đi được phần nào các triệu chứng của bệnh.

– Cần phải luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

– Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ.

– Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa bệnh vì viêm vùng chậu có chữa được không là do yếu tố này quyết định.

Vậy nên, chúng tôi rất hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, các chị em đã hiểu thêm được phần nào về bệnh. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh hay muốn biết chính xác viêm vùng chậu có bị vô sinh không thì hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288