Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc

Viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc là một trong những biến chứng rất thường gặp với những chị em phá thai bằng thuốc. Trong đó, không phải chị em nào cũng hiểu được lý do vì sao mình lại bị viêm nhiễm như vậy. Do vậy, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cụ thể lý do vì sao các chị em lại bị viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc.

Viêm âm đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm rất thường gặp và nhất là với những chị em tiến hành phá thai thì lại càng có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

Nguyên nhân nào gây nên viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc?

Tư vấn về nguyên nhân gây nên tình trạng viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, không chỉ phá thai bằng thuốc mà phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì các chị em cũng đều có nguy cơ bị viêm âm đạo hoặc là bị viêm nhiễm phụ khoa khác.

Viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc

Nguyên nhân nào gây nên viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc?

Tại sao lại vậy? Câu trả lời chính là vì:

– Phá thai bằng thuốc thường khiến cho thai phụ ra máu, thời gian ra máu đó thường kéo dài khoảng 7-10 ngày. Vì thế, trong thời gian đó, nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng thường xuyên thì các chị em rất dễ bị viêm âm đạo.

– Sau khi phá thai, âm đạo thường rất nhạy cảm và có hệ miễn dịch kém, vì thế, đó chính là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm gây bệnh phát trển và hình thành thành bệnh.

– Dùng thuốc tránh thai sẽ khiến cho nội tiết cơ thể bị rối loạn, vì thế đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc.

– Quan hệ tình dục sớm cũng là nguyên nhân gây viêm âm đạo sau phá thai bằng thuốc, vì có nhiều chị em thường chủ quan, cho rằng sau khi ra hết máu là có thể quan hệ bình thường được. Điều đó là sai lầm nhé, dù đã ra hết máu nhưng âm đạo vẫn còn rất nhạy cảm nên nếu quan hệ tình dục ngay thì sẽ tăng nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo hơn.

– Có chế độ ăn uống không hợp lý, dù phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ bị suy yếu đi. Vì thế, nếu chế độ ăn uống không hợp lý cũng sẽ trở thành nguyên nhân gây viêm âm đạo sau phá thai bằng thuốc.

Sau phá thai bằng thuốc nên chú ý gì?

Từ những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã hiểu được những nguyên nhân có thể gây nên viêm âm đạo sau phá thai bằng thuốc là gì đúng không. Hy vọng, từ những nguyên nhân đó, các chị em đã biết mình nên làm gì để tránh viêm âm đạo sau phá thai bằng thuốc.

Và cách tốt nhất để tránh viêm âm đạo sau phá thai bằng thuốc là các chị em nên:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nên thay băng vệ sinh thường xuyên.

– Nên mặc quần áo rộng rãi thoáng mát.

– Phải tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ sau phá thai bằng thuốc.

– Nên tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để từ đó còn  biết phá thai bằng thuốc có thành công và có an toàn không.

– Sau phá thai bằng thuốc nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

– Không được quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai.

– Nếu thấy vùng kín có những dấu hiệu là khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, vùng kín bị ngứa ngáy…thì nên đi khám ngay. Bởi rất có thể đó chính là các dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo.

Sau phá thai bằng thuốc nên chú ý gì?

Sau phá thai bằng thuốc nên chú ý gì?

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về viêm âm đạo sau phá thai bằng thuốc. Hy vọng qua đó, các chị em đã hiểu rõ hơn về bệnh. Và nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh viêm âm đạo đó thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn từ các chuyên gia nhé.

 

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288