Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Phụ nữ tuổi mãn kinh cũng thường hay mắc các bệnh phụ khoa trong đó nhiều nhất là bệnh viêm âm đạo. Viêm âm đạo ở phụ nữ mãn kinh tuy không còn lo ngại về sức khỏe sinh sản tuy nhiên bệnh kéo dài có thể gây những khó khăn trong sinh hoạt, công việc của mỗi người.

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo ở phụ nữ mãn kinh

Không chỉ là viêm âm đạo ở tuổi trưởng thành, ở tuổi mãn kinh, rất nhiều chị em cũng bị viêm âm đạo. Đôi khi bạn nghĩ rằng, tuổi trưởng thành mới bị viêm âm đạo nhưng thực chất viêm âm đạo ở người mãn kinh vẫn xảy ra thường xuyên, chỉ là ở độ tuổi này thường các vấn đề khó nói, vì thế rất ít chị em đến gặp bác sĩ.

Do phụ nữ tuổi mãn kinh thường âm đạo bị khô, đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng phát triển và gây viêm. Dịch tiết âm đạo ít hơn cũng đồng nghĩa với việc âm đạo không còn được bảo vệ tốt như trong tuổi sinh sản như trước.

viêm âm đạo tuổi mãn kinh

Viêm âm đạo ở phụ nữ tuổi mãn kinh nguyên nhân do đâu?

Vậy viêm âm đạo mãn kinh do đâu? Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo ở phụ nữ mãn kinh:

– Do vệ sinh: vệ sinh không sạch, sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp hay nguồn nước bị ô nhiễm… những điều này có thể khiến cho khuẩn nấm tấn công, và gây viêm âm đạo ở tuổi mãn kinh.

– Quan hệ tình dục: Tuổi mãn kinh không phải là không còn quan hệ tình dục, dù ham muốn giảm sút do lượng estrogen giảm mạnh tuy nhiên nhiều người vẫn duy trì quan hệ tình dục, vẫn có nhưng mật độ thưa thớt hơn. Quá trình quan hệ do âm đạo quá khô, việc quan hệ mạnh thường dẫn tới trầy xước, tổn thương, là vị trí mà viêm nhiễm xuất hiện.

– Do chế độ ăn uống: ăn nhiều đồ cay nóng và có sử dụng bia rượu quá nhiều, việc bị viêm âm đạo tuổi mãn kinh là rất dễ xảy ra.

– Mặc đồ lót ẩm, chật: Nếu không giữ cho vùng kín khô thoáng, đồ lót chất liệu nóng, khó khô, mặc đồ lót ẩm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo.

Viêm âm đạo ở phụ nữ mãn kinh có ảnh hưởng thế nào?

Viêm âm đạo ở phụ nữ tuổi mãn kinh ảnh hưởng thế nào?

Viêm âm đạo ở phụ nữ tuổi mãn kinh ảnh hưởng thế nào?

Viêm âm đạo ở phụ nữ mãn kinh cũng như những biểu hiện của viêm âm đạo thường gặp, do nấm, do khuẩn hay kí sinh trùng thường gặp nhất là trùng roi, chlamydia. Bệnh thường gây nên nhiều ảnh hưởng trong công việc và cuộc sống của chị em:

– Viêm âm đạo mãn kinh gây ngứa ngáy vùng kín, vùng kín hôi hám, viêm nhiễm nặng.

– Ảnh hưởng đến công việc, không tập trung được cho mọi công việc hàng ngày.

– Viêm nhiễm không được điều trị có thể dẫn đến việc viêm ngược dòng vào cơ quan sinh dục bên trong.

– Khó khăn trong hoạt động tình dục.

phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội là cơ sở y tế được cấp phép từ Sở Y tế Hà Nội. Phòng khám mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, phục vụ bệnh nhân cả những ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề Viêm âm đạo ở phụ nữ tuổi mãn kinh, hãy liên hệ đến số 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn  luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288