Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh phải làm sao?

Đã là phụ nữ thì chị em nào cũng có nguy cơ bị viêm âm đạo, nhất là với những chị em sau sinh thì lại càng có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.  Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng đó hay nếu bị viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh thì phải làm sao, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Hiện nay, viêm âm đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất thường gặp, trong đó không riêng gì viêm âm đạo sau sinh nên việc các chị em tìm hiểu về bệnh, nhất là quan tâm đến viêm âm đạo sau sinh phải làm sao là rất đúng và cần thiết.

Nguyên nhân gây nên viêm âm đạo sau sinh là do đâu?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hầu như chị em nào cũng đều có khả năng bị viêm âm đạo sau sinh. Vì vậy, các chị em cần phải lưu ý, nếu có thấy những dấu hiệu bất thường ở vùng kín như khí ra nhiều, khí hư có mùi hôi….thì các chị em cần phải đi khám ngay, tránh trường hợp để lâu rồi lại phải gặp những biến chứng khó lường.

viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh

Nguyên nhân gây nên viêm âm đạo sau sinh là do đâu?

Và theo nghiên cứu của chúng tôi, sở dĩ các chị em thường bị mắc viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh đó là do những lý do dưới đây:

– Sau sinh, sức đề kháng cơ thể thường bị suy yếu đi rất nhiều, vì thế đây chính là một điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và tấn công vào cơ thể, trong đó có vùng âm đạo.

– Sau sinh con, vùng âm đạo thường bị tổn thương, từ đó rất dễ khiến cho các chị em bị viêm nhiễm âm đạo sau sinh, nhất là nếu các chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì lại càng rất dễ bị bệnh.

– Sau khi trải qua quá trình sinh con, tử cung ở nữ giới thường bị giãn rộng và nhất là tiết ra nhiều sản dịch hơn, vì thế, âm đạo luôn ở trong tình trạng ẩm ướt khó chịu. Chính điều này đã khiến cho các vi khuẩn và nấm gây bệnh sinh sôi phát triển hơn.

– Vệ sinh vùng kín không đúng cách, các chị em thường cho rằng thụt rửa sâu bên trong âm đạo thì vùng kín mới sạch được, điều này là sai lầm nhé. Vì thụt rửa sâu bên trong âm đạo, có thể khiến cho âm đạo bị tổn thương, từ đó càng dễ bị viêm ngứa âm đạo sau sinh hơn.

– Quan hệ tình dục quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho các chị em bị viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh. Bởi quan hệ sớm khi lúc âm đạo còn yếu nên thường khiến cho âm đạo bị tổn thương.

Bị viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh phải làm sao?

Khi bị viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh, các chị em không nên quá lo lắng, vì tâm lý căng thẳng quá có thể sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn. Vậy bị viêm âm đạo sau sinh phải làm sao?

bị viêm âm đạo sau sinh

Bị viêm âm đạo sau sinh phải làm sao?

Trả lời về thắc mắc này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu các chị em bị mắc viêm âm đạo sau sinh thì các chị em cần phải chú ý đến những lưu ý dưới đây, vì những điều đó có thể sẽ khiến cho các chị em gặp phải những sự cố khó lường hoặc là làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, cụ thể:

– Tránh quan hệ tình dục cho đến khi chữa bệnh khỏi hoàn toàn.

– Tránh dùng các dung dịch vệ sinh quá nhiều hay dùng các dung dịch có chất tẩy rửa quá mạnh.

– Tránh mặc quần quá bó chật, thay vào đó là nên mặc quần thoáng mát, rộng rãi.

– Đi khám càng sớm càng tốt.

– Không nên tự ý điều trị bệnh, nhất là không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

– Tránh ăn những đồ ăn quá ngọt hay ăn những thức ăn có tính cay nóng.

– Tránh ăn những đồ ăn quá nhiều dầu mỡ.

– Phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín hàng ngày và đúng cách.

Chắc qua những chia sẻ đó của chúng tôi, các chị em đã hiểu được vì sao mình lại bị viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh đồng thời là biết phải làm sao khi bị bệnh. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về bệnh viêm âm đạo sau sinh này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288