Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo nên ăn uống gì?

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà bất kỳ chị em nào cũng có thể mắc phải, nhất là trong môi trường sống hiện đại và phóng khoáng ngày nay thì nguy cơ bị mắc bệnh lại càng cao hơn. Vậy nên, việc các chị em quan tâm và tìm hiểu về vấn đề viêm âm đạo nên ăn uống gì, biểu hiện của viêm đạo như thế nào là rất quan trọng.

Bởi điều đó sẽ giúp cho các chị em có thể nhận biết ra bệnh sớm, đồng thời là có thể biết mình nên ăn gì để giảm viêm âm đạo, ăn gì để phòng viêm âm đạo.

Biểu hiện của viêm âm đạo

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề viêm âm đạo nên ăn gì thì việc các chị em trang bị cho mình về những biểu hiện của viêm âm đạo là rất cần thiết. Bởi có như vậy, các chị em mới biết được biểu hiện của bệnh như thế nào và nhất là thông qua những biểu hiện đó, các chị em sẽ tự đối chứng và kiểm tra xem được mình có bị bệnh hay không.

viêm âm đạo nên ăn gì

Biểu hiện của viêm âm đạo là ngứa rát vùng kín

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên mỗi chị em nên tự chủ động trang bị cho mình những biểu hiện thường gặp của bệnh viêm âm đạo dưới đây, để từ đó kiểm chứng xem tình trạng sức khỏe của mình như thế nào, có bị viêm âm đạo không nhé. Cụ thể:

– Vùng âm đạo có mùi hôi, mùi hôi thường rõ ràng hơn sau khi quan hệ tình dục.

– Khí hư có dấu hiệu bất thường, bình thường khí hư sẽ có màu trắng trong, không mùi, nhưng khi bị viêm âm đạo thì khí hư sẽ có mùi hôi, có màu xanh hoặc màu vàng, bị sủi bọt hoặc nhìn như mủ.

– Đi tiểu sẽ thấy bị rát và nóng.

– Có thể bị đau rát khi giao hợp hoặc là bị chảy máu âm đạo sau khi giao hợp.

– Môi lớn hoặc niệu đạo bị sưng đỏ và đau rát.

– Luôn bị ngứa ngáy ở vùng kín, nhất là vào ban đêm.

Viêm âm đạo nên ăn gì?

Viêm âm đạo nếu không điều trị sớm thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng trở nên nặng hơn, nhất là trong thời gian bị bệnh nếu không ăn uống cẩn thận cũng sẽ khiến cho bệnh diễn biến nhanh và mạnh hơn. Do vậy, khi bị viêm âm đạo, các chị em cần phải thay đổi lại chế độ ăn uống của mình. Vậy viêm âm đạo nên ăn những thực phẩm gì?

viêm âm đạo nên ăn uống gì

Bị viêm âm đạo nên ăn nhiều sữa chua

Trả lời về câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chế độ ăn uống có vai trò rất trọng. Vì chế độ ăn uống này có thể sẽ góp phần làm giảm đi triệu chứng bệnh. Vậy nên, khi bị viêm âm đạo các chị em nên ăn:

– Ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây, vì những loại thực phẩm này sẽ giúp bổ sung vitamin cho cơ thể, từ đó sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp cho cơ thể.

– Nên ăn nhiều sữa chua vì sữa chua có khả năng ngăn chặn được sự phát triển của các vi khuẩn và nấm gây bệnh.

– Nên ăn nhiều tỏi, trong tỏi có chứa acilin, đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc chống nấm và kháng khuẩn.

– Nên uống nhiều nước vì nước có thể giúp cho thân nhiệt cơ thể được ổn định, từ đó sẽ ngăn chặn được phần nào nguy cơ phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài những thực phẩm nên ăn đó thì các chị em cần phải tránh một số những thực phẩm như rượu bia, những đồ ăn cay nóng, những thức ăn quá béo, những đồ ăn quá ngọt nhé…Vì những thực phẩm đó sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh hơn.

Từ những thông tin mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa chia sẻ, chắc các chị em cũng đã biết biểu hiện của bệnh viêm âm đạo như thế nào, bị viêm âm đạo nên ăn uống gì. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh viêm âm đạo này, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn từ các bác sỹ chuyên khoa nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288