Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo gây đau sau khi quan hệ có sao không?

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp, nhất là ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh, ý thức vệ sinh cá nhân chưa tốt. Bị viêm âm đạo gây đau khi quan hệ là rắc rối mà nhiều chị em sẽ phải đối diện. Do đó thăm khám và sớm điều trị có ý nghĩa quan trọng đối với với chính người bệnh và bạn tình của họ.

Ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo

Sau khi có quan hệ tình dục, nhiều nữ giới phát hiện mình mắc bệnh viêm âm đạo. Cuộc sống của chị em bị ảnh hưởng không hề nhỏ, viêm âm đạo kéo dài gây hại trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản của người bệnh.

viêm âm đạo gây đau sau khi quan hệ có sao không

Viêm âm đạo gây đau khi quan hệ thì phải làm sao

Bị viêm âm đạo gây đau khi quan hệ là rắc rối mà nữ giới khó tránh khỏi. Bản thân nữ giới sẽ cảm thấy phiền toái về chứng ra nhiều khí hư bất thường và đau buốt khi có quan hệ tình dục. Mắc bệnh trong thời gian dài, những ảnh hưởng của bệnh với cuộc sống hằng ngày và sức khỏe của người bệnh thật khó để đo lường hết được. Trong đó:

Viêm âm đạo quan hệ có đau không? Bác sĩ cho biết: bệnh khiến nữ giới bị đau vùng kín nên có tâm lý xa lánh chuyện chăn gối: khi có quan hệ những tổn thương do viêm nhiễm gây ra càng thêm nặng, đây là lý do khiến vùng kín bị sưng tấy, gây đau ngứa rát. Một mặt là do cảm giác đau đớn, mặt khác là do tự ti về bản thân nên nữ giới thường từ chối chuyện quan hệ tình dục. Viêm âm đạo sau khi quan hệ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống hôn nhân gia đình của nữ giới.

– Viêm âm đạo biến chứng gây nhiễm trùng hệ cơ quan sinh dục nữ: Viêm âm đạo quan hệ ra máu, khả năng cao những tổn thương do viêm nhiễm đã xuất hiện tại các bộ phận sinh dục bên trong. Từ những tổn thương tại vùng âm đạo, nếu không có những biện pháp can thiệp tình trạng viêm có thể gây nhiễm trùng đến sâu các bộ phận khác bên trong cơ thể. Nhất là khi có quan hệ tình dục, nguy cơ bị nhiễm trùng càng tăng cao và quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

– Viêm âm đạo có thể dẫn đến vô sinh: tổn thương tại hệ cơ quan sinh dục nữ và dấu hiệu suy giảm ham muốn tình dục là nguyên nhân dẫn đến giảm khả năng mang thai, nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất cao.

– Bị viêm âm đạo quan hệ có thể lây nhiễm mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa ở bạn tình. Khả năng lây nhiễm chéo dẫn đến các tổn thương ngày càng trầm trọng và khó khăn trong việc trị bệnh dứt điểm.

Bị viêm âm đạo cần chữa trị như thế nào?

Để bảo vệ bản thân khỏi những tác hại của bệnh viêm âm đạo, việc thăm khám và chữa bệnh là rất cần thiết. Phát hiện các triệu chứng viêm âm đạo, chị em nên chủ động thăm khám tại các cơ sở y tế để biết chính xác bệnh đang mắc phải và tổn thương đang nghiêm trọng như thế nào.

Thăm khám và chữa trị đúng người đúng bệnh là giải pháp tốt nhất giúp chị em nữ giới nhanh chóng thoát khỏi phiền toái của bệnh, chữa trị bệnh mà không để lại hậu quả gì.

Bị viêm âm gây đau khi quan hệ, chị em cũng không nên ép buộc bản thân để có quan hệ tình dục mà nên chữa trị bệnh sớm nhất khi có thể. Chữa trị khỏi bệnh phụ khoa là cách để chị em bảo vệ sức khỏe cho mình và phòng tránh cho cả chồng hay đối tác quan hệ tình dục của mình.

viêm âm đạo quan hệ ra máu

Bệnh viêm âm đạo cần sớm điều trị dứt điểm để tránh bệnh chuyển nặng

Cách điều trị viêm âm đạo chủ yếu là dùng thuốc nên chị em không nên quá lo lắng về hiệu quả chữa bệnh. Ngay cả những bà bầu hay người đã mắc bệnh nặng, các bác sĩ cũng sẽ có chỉ định giải pháp can thiệp phù hợp nhất.

Qua những chia sẻ kể trên, bác sĩ hi vọng sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc viêm âm đạo gây đau sau khi quan hệ có sao không vậy. Biết được cách khắc phục bệnh lý tốt cho chính mình và người thân. Cũng quan đây bác sĩ giới thiệu số điện thoại 02438 288 288 và địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Người bệnh hãy mạnh dạn liên hệ để được bác sĩ giúp đỡ.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288