Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo có nổi mụn không vậy?

Viêm âm đạo không hiếm gặp, hơn nữa đây lại là mối đe dọa đối với nữ giới ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy cần nhận biết sớm viêm âm đạo bằng cách nào? Bạn băn khoăn viêm âm đạo có nổi mụn không? Và làm thế nào để phân biệt các triệu chứng viêm âm đạo với các bệnh phụ khoa và bệnh xã hội khác.  

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thường gặp và dễ nhận biết. Các triệu chứng điển hình của viêm âm đạo đó là ra nhiều khí hư bất thường và đau ngứa rát vùng kín. Các biểu hiện kèm theo thường gắn với triệu chứng bất thường ở đường tiểu như: tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt và màu sắc nước tiểu thay đổi, thậm chí có lẫn dịch mủ và máu.

viêm âm đạo có nổi mụn không

Nổi mụn là triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo

Các triệu chứng viêm âm đạo diễn ra trong nhiều ngày khiến vùng kín nữ giới luôn ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi để các loại hại khuẩn nấm phát triển gây viêm. Những tổn thương do viêm nhiễm gây ra thường biểu hiện thành tình trạng nổi mụn ngứa đau rát. Như vậy, bạn băn khoăn viêm âm đạo có mọc mụn không? Viêm âm đạo kéo dài có thể dẫn đến mọc mụn vùng kín. Đây là câu trả lời cho những băn khoăn của bạn.

Bạn không nên chủ quan với tình trạng viêm âm đạo có mụn. Vì khi đã mắc phải các triệu chứng này, đây thường là dấu hiệu cảnh báo bệnh đã kéo dài và chuyển biến xấu. Nếu không kịp thời có những biện pháp can thiệp chữa trị hợp lý có thể làm trầm trọng hơn những tổn thương của bệnh. Gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Khi đã được giải đáp băn khoăn viêm âm đạo có nổi mụn không? Lúc này chị em sẽ biết được chính xác tình hình sức khỏe của mình đang biểu hiện khỏe yếu ra sao. Nói cách khác, bạn sẽ biết được mình có hay không đang mắc bệnh viêm âm đạo, hay đám mụn chính là triệu chứng cảnh báo các bệnh phụ khoa , bệnh xã hội khác.

Vậy nhận biết mụn do viêm âm đạo bằng cách nào?

Để phân biệt tình trạng viêm âm đạo nổi mụn với các đám mụn nhọt do mắc bệnh phụ khoa và bệnh xã hội, chị em nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Đám mụn vùng kín là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo: đám mụn thường có đặc điểm là bọng nước, dễ bị vỡ loét, có mủ và máu. Khi vỡ loét sẽ gây đau rát, ngứa, sưng vùng tấy đỏ vùng kín. Đám mụn này có thể thuyên giảm khi nữ giới cố gắng vệ sinh vùng kín, kết hợp dùng thuốc chữa viêm âm đạo theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Phân biệt đám mụn do viêm âm đạo với mụn do mắc bệnh phụ khoa. Ngoài mang đặc trưng của bệnh viêm âm đạo, thì đám mụn cũng có thể là triệu chứng cảnh báo mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh sùi mào gà hoặc mụn nhọt do dị ứng, kích ứng da. Đối với từng trường hợp bác sĩ sẽ có chỉ định về cách điều trị, phương pháp đặc trị. Chỉ khi chữa trị đúng bệnh theo đúng cách, trị dứt điểm theo nguyên nhân gây ra, đám mụn sẽ không tái phát trở lại.

viêm âm đạo có mụn

Cần phân biệt mụn viêm âm đạo với các đám mụn nhọt khác

Bác sĩ hi vọng qua những thông tin kể trên, chị em sẽ nhận biết được tình trạng viêm âm đạo  nổi mụn. Biết được chính xác bệnh lý đang mắc phải để được chữa trị đúng cách và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Hoặc ngoài những băn khoăn viêm âm đạo có nổi mụn không vậy? Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua số điện thoại 02438 288 288. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và tiếp nhận điều trị, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288