Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo có mùi hôi tanh

Đó là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm âm đạo. Vậy ngoài biểu hiện viêm âm đạo có mùi tanh hôi đó thì người bị viêm âm đạo còn có những biểu hiện nào khác, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Biết được các triệu chứng của viêm âm đạo như thế nào, các chị em sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh cho mình. Vì thế, các chị em nên tự tìm hiểu và trang bị cho mình những dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo nhé.

Những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

Một trong những biểu hiện đặc trưng nhất của viêm âm đạo là viêm âm đạo có mùi tanh nhất là sau khi quan hệ tình dục thì mùi tanh hôi đó sẽ càng nặng và khó chịu hơn. Vì thế, khi phát hiện ra viêm âm đạo có mùi, cụ thể là mùi tanh và hôi thì các chị em cần phải cảnh giác, tốt nhất là nên đi khám sớm. Bởi rất có thể đó chính là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm âm đạo.

viêm âm đạo có mùi tanh

Viêm âm đạo có mùi hôi tanh phải không

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, ngoài bị viêm âm đạo có mùi hôi, người bị viêm âm đạo còn có các biểu hiện khác kèm theo, một trong những biểu hiện đó là:

– Vùng kín bị ngứa ngáy, có thể bị ngứa bất cứ lúc nào, nhất là về ban đêm thì triệu chứng ngứa lại càng khó chịu hơn, có nhiều chị em đã bị mất ngủ với triệu chứng ngứa đó.

– Bị đau rát khi quan hệ tình dục, sau khi quan hệ có thể thấy bị chảy máu âm đạo.

– Khí hư ra rất nhiều, khí hư có mùi hôi và tanh, khí hư bị sủi bọt hoặc loãng, khí hư thường có màu xanh hoặc vàng nhạt.

– Đi khám thường thấy ở dưới môi lớn có lớp cặn trắng bám xung quanh.

– Niệu đạo có thể bị sưng đỏ  và đau.

Với những triệu chứng của viêm âm đạo đó, các chị em có thể dễ dàng nhận biết ra bệnh, nhất là có thể dễ dàng kiểm tra xem mình có bị viêm âm đạo không, cụ thể là bị viêm âm đạo có mùi hôi không. Nếu thấy bản thân đang có những triệu chứng đó thì các chị em cần phải đi khám ngay nhé, vì càng chần chừ bệnh sẽ ngày càng nặng và khó điều trị hơn.

Cách phòng tránh viêm âm đạo

Nếu không muốn mình bị mắc phải căn bệnh viêm âm đạo có mùi tanh hôi đầy khó chịu và “ nhạy cảm” đó thì các chị em nên chủ động phòng tránh bệnh cho mình. Cách phòng tránh bệnh rất đơn giản, các chị em chỉ cần:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là vào những ngày có kinh nguyệt hay sau khi quan hệ tình dục.

– Thực  hiện vệ sinh đúng cách, đó là không được thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo, không nên quá  lạm dụng các dung dịch vệ sinh.

– Không được mặc quần quá chật và thường xuyên phải thay quần lót,  3 tháng nên thay toàn bộ quần lót mới một lần.

– Ăn uống khoa học và đầy đủ dinh dưỡng, không nên ăn quá nhiều các thực phẩm quá béo hay quá ngọt, không nên ăn nhiều đồ ăn cay nóng, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây.

– Không nên uống rượu bia.

– Nên quan hệ tình dục lành mạnh, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

– Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao.

– Nên khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng/ lần, để từ đó nếu có bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm.

– Trang bị cho bản thân những kiến thức về các bệnh phụ khoa, để còn biết bản thân mình có bị bệnh hay không.

Viêm âm đạo có mùi hôi

Cách phòng tránh viêm âm đạo như thế nào

Nếu các chị em thực hiện được những điều đó thì không những có thể phòng tránh được bệnh viêm âm đạo có mùi tanh hôi mà các chị em còn có thể phòng tránh được nhiều bệnh phụ khoa khác nữa. Vì thế, các chị em cần phải chú ý nhé.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi như vậy, các chị em đã hiểu rõ hơn về bệnh viêm âm đạo có mùi tanh hôi. Nếu các chị em còn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288