Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo có lây cho chồng không?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi viêm âm đạo có lây cho chồng không. Tôi mới phát hiện ra mình bị viêm âm đạo nên tôi sợ trong thời gian quan hệ tôi sẽ làm lây truyền bệnh sang cho chồng tôi. Vậy nên, tôi rất mong bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi xem viêm âm đạo có lây truyền sang cho chồng được không và viêm âm đạo thì có quan hệ tình dục được không. Tôi đang rất cần nên rất mong nhận được hồi âm của bác sỹ trong thời gian sớm nhất, tôi xin cảm ơn rất nhiều. ( Thu Hồng, 25 tuổi, NVKD)

Trả lời: Chào bạn Hồng, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi.Thắc mắc của bạn viêm âm đạo lây cho chồng không cũng chính là một trong những vấn đề được quan tâm của nhiều chị em khác. Bởi viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà bất kỳ chị em nào cũng có thể mắc phải.

Viêm âm đạo có lây sang cho chồng không?

Bạn Hồng thân mến, trong thư bạn có nói  bạn đang bị viêm âm đạo nên bạn đang lo nghĩ và thắc mắc không biết viêm âm đạo có lây cho chồng không đúng không. Bạn lo lắng như vậy là rất đúng vì quan hệ tình dục chính là con đường dễ làm lây truyền bệnh nhanh nhất.

bị viêm âm đạo có lây cho chồng không

Viêm âm đạo có lây cho chồng không?

Trong thư bạn mô tả là đang bị viêm âm đạo và thắc mắc là bị viêm âm đạo có lây cho chồng không vì đây là một viêm nhiễm có thể do khuẩn, ký sinh trùng, virus, nấm…vì thế chắc chắn nếu trong thời gian bạn đang bị viêm âm đạo mà quan hệ tình dục thì người chồng sẽ có khả năng cao bị nhiễm bệnh từ vợ.

Bạn Hồng thân mến viêm âm đạo thường gặp nhất là viêm nhiễm nấm Candida, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng roi Trichomonas. Trong đó, viêm âm đạo do nhiễm khuẩn thường không lây lan qua tình dục, còn nhiễm nấm Candida và nhiễm do trùng roi Trichomonas thì ngược lại, chúng thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục.

Vậy nên, nếu bạn bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn thì không cần phải quá lo lắng, còn nếu bạn bị viêm âm đạo do nhiễm nấm hay nhiễm trùng roi thì khả năng bạn làm lây truyền bệnh sang cho chồng mình là rất cao. Do vậy, tốt hơn hết, bạn hãy bảo chồng theo dõi, nếu thấy biểu hiện ngứa rát vùng bộ phận sinh dục hay thấy nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục thì cần phải đi khám ngay. Bởi đó chính là những dấu hiệu cho biết chồng bạn đang bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục nhé.

Viêm âm đạo có nên quan hệ không?

Bạn Hồng thân mến, trong thư bạn không chỉ thắc mắc rằng viêm âm đạo có lây cho chồng không mà bạn còn thắc mắc viêm âm đạo có nên quan hệ tình dục không đúng không? Như ở trên, chúng tôi tư vấn cho bạn, nếu bạn bị viêm âm đạo do nhiễm nấm và nhiễm trùng roi thì bạn sẽ có khả năng làm lây nhiễm truyền bệnh sang cho chồng bạn. Vì thế, tốt hơn hết trong thời gian bị bệnh cũng như điều trị bệnh, bạn không nên quan hệ tình dục, để tránh trường hợp làm lây truyền bệnh sang cho chồng mình.

Viêm âm đạo có nên quan hệ không?

Viêm âm đạo có nên quan hệ không?

Không chỉ vậy, khi bị bệnh nhưng bạn vẫn quan hệ tình dục thì bạn sẽ có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Vì khi quan hệ, âm đạo rất dễ bị chảy máu và trầy xước, nên điều đó sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm gây bệnh phát triển mạnh hơn.

Nhất là, khi quan hệ, dương vật sẽ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh bị đẩy sâu vào bên trong, điều đó sẽ khiến cho các bộ phận bên trong như cổ tử cung, tử cung,…sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm. Do vậy, tốt hơn hết, trong thời gian bị bệnh bạn nên kiêng quan hệ tình dục, bạn chỉ nên quan hệ khi đảm bảo bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn nhé.

Chắc với những giải đáp của chúng tôi như vậy, bạn Hồng đã biết viêm âm đạo có lây cho chồng không và viêm âm đạo có nên quan hệ tình dục không. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về những thắc mắc này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 nhé, các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí cho bạn bất cứ  lúc nào bạn cần.

 

 

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288