Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo có hại gì?

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm vùng kín mà có tỷ lệ số lượng người bị bệnh nhiều nhất, tuy nhiên, các chị em thường vẫn chủ quan với những biểu hiện của bệnh. Bởi có rất ít các chị em hiểu được sự nguy hại của bệnh. Do vậy, có nhiều chị em vẫn cho rằng bệnh sẽ không gây ra nguy hiểm gì.

Và chính cái suy nghĩ sai lầm đó đã khiến cho các chị em gặp phải những biến chứng khó lường. Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em rằng, nếu có bị bệnh viêm âm đạo thì hãy dành thời  gian tìm hiểu xem viêm âm đạo có tác hại gì để từ đó có thể hiểu được rõ hơn mức độ nguy hiểm của bệnh.

Và nhất là từ những tác hại của viêm âm đạo có thể gây ra đó, các chị  em sẽ tự nâng cao ý thức phòng tránh bệnh và điều trị bệnh hơn.

Viêm âm đạo có tác hại gì?

Để giúp cho các chị em hiểu được viêm âm đạo có tác hại gì dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã phân tích rất cụ thể những tác hại của bệnh, với hy vọng là có thể giúp cho các chị nắm rõ được mức độ nguy hiểm của bệnh là như thế nào.

viêm âm đạo có tác hại gì

Viêm âm đạo có hại gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, biểu hiện của bệnh viêm âm đạo thường là khí hư ra nhiều, khí hư có sự thay đổi bất thường về màu sắc, mùi, bị đau rát khi quan hệ tình dục…Vì  vậy, khi bị viêm âm đạo, nếu không được điều trị sớm, người bệnh sẽ có nguy cơ:

– Bị hiếm muộn hay khó mang thai, vì viêm âm đạo sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, cụ thể là làm mất đi sự cân bằng PH trong âm đạo. Điều đó trở thành điều kiện bất lợi với tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể sống lâu hoặc không thể di chuyển sâu vào bên trong được. Do vậy sẽ dẫn đến giảm khả năng thụ thai của người bệnh.

– Là nguyên nhân gây ra những bệnh phụ khoa nguy hiểm, đó có thể là bệnh viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung…Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do càng để lâu thì những vi khuẩn gây bệnh sẽ lan sâu vào bên trong, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến những bộ phận ở bên trong như vùng chậu, phần phụ…

– Tăng nguy cơ bị các bệnh về đường tình dục như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu….

– Làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, với phụ nữ có thai mà bị viêm âm đạo thì còn có khả năng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, cụ thể là những vi khuẩn gây bệnh có thể lan sâu vào bên trong và gây nên các bệnh viêm cổ tử cung, viêm tử cung…từ đó sẽ dễ dẫn đến sảy thai, sinh non…

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Từ những tác hại của viêm âm đạo đó, chắc các chị em đã biết được viêm âm đạo có bị gì không nếu như không điều trị sớm đúng không. Hy vọng, qua những tác hại đó, các chị em đã ý thức được trong việc điều trị bệnh hơn.

Những biểu hiện của viêm âm đạo

Không chỉ chia sẻ cho các chị em về viêm âm đạo có hại gì mà chúng tôi còn chia sẻ cho các chị em những biểu hiện thường gặp của viêm âm đạo. Bởi khi các chị em biết được những biểu hiện của bệnh như thế nào thì mới có thể phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh sớm được, có như vậy mới có thể tránh được những tác hại của bệnh.

viêm âm đạo có bị gì không

Những biểu hiện của viêm âm đạo là ngứa rát vùng kín

Vậy nên, các chị em  hãy lưu ý và  ghi nhớ những biểu hiện của viêm âm đạo dưới đây, nếu thấy bản thân có những biểu hiện đó thì cần phải đi khám ngay nhé. Những biểu hiện của bệnh thường bao gồm:

– Khí hư ra nhiều, có màu xanh hoặc màu vàng, khí hư bị sủi bọt và có mùi hôi khó chịu.

– Vùng kín luôn bị ngứa rát và ẩm ướt.

– Thấy đau rát khi quan hệ tình dục.

– Âm đạo dễ bị chảy máu khi quan hệ.

– Vùng kín có mùi hôi khó chịu, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

– Vùng âm đạo, thường là môi lớn, niệu đạo bị sưng tấy đỏ.

– Đi tiểu sẽ thấy bị rát và xót.

Chắc qua những chia sẻ của chúng tôi, các chị em đã biết được viêm âm đạo có tác hại gì và có biểu hiện bệnh như thế nào. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến SĐT 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp trực tiếp và miễn phí giúp cho nhé.

 

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288