Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Uống bia đi tiểu nhiều lần liệu có sao không?

Vì là đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với bia rượu nên các nam giới thường rất quan tâm đến vấn đề uống bia đi tiểu nhiều lần có sao không? Có nhiều nam giới thì cho rằng hiện tượng đi tiểu nhiều sau uống bia là hiện tượng bình thương, nhưng lại có nhiều nam giới lại cho rằng hiện tượng đi tiểu nhiều sau uống bia là bất bình thường.

Vậy suy nghĩ nào là đúng, đi tiểu nhiều khi uống bia là hiện tượng bình thường hay là hiện tượng bất bình thường? Để biết đáp án của những thắc mắc này là như thế nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu với các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh trong bài viết dưới đây nhé.

Uống bia đi tiểu nhiều có làm sao không?

Hiểu được những lo lắng của nam giới khi bị đi tiểu nhiều lần khi uống bia là như thế nào nên các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn như sau:

Bia rượu là những chất lợi tiểu, trong bia rượu thường có chứa chất diuretic, chất này khi được hấp thụ vào cơ thể  sẽ làm ngăn cản sự hoạt động của hormone giãn niệu, một loại hormone giúp thận làm cô đặc nước tiểu nhiều hơn nhờ việc hấp thụ và lọc nước kỹ hơn.

Chính vì việc làm giảm hormone giãn niệu đó sẽ dẫn đến sẽ làm cho thận lọc nước không được kỹ, từ đó nước trong cơ thể sẽ đi qua thận nhiều hơn và tạo ra nhiều nước tiểu hơn, dẫn đến làm cho nam giới thường bị tiểu nhiều khi uống bia.

Uống bia đi tiểu nhiều lần

Uống bia đi tiểu nhiều có làm sao không?

Do vậy, những nam giới nào chỉ bị đi tiểu nhiều khi uống bia thì cũng không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu những nam giới nào dù không uống bia mà vẫn bị đi tiểu nhiều thì cần phải cảnh giác. Bởi lúc này, biểu hiện tiểu nhiều không còn là hiện tượng bình thường nữa mà rất có thể nó là triệu chứng của một bệnh lý nào đó.

Tiểu nhiều là dấu hiệu của bệnh lý

Uống bia đi tiểu nhiều lần là hiện tượng sinh lý bình thường, còn đi tiểu nhiều khi không uống bia thì có thể là dấu hiệu cảnh báo cho biết sức khỏe nam giới đang có dấu hiệu bất thường. Cụ thể, nam giới sẽ có nguy cơ bị mắc phải một trong số các bệnh sau đây với triệu chứng tiểu nhiều:

-Viêm tuyến tiền liệt, đây là bệnh mà bất cứ nam giới nào cũng có thể mắc phải. Tuyến tiền liệt là bộ phận giữ vai trò kiểm soát đường tiểu cho nên khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm thì người bệnh sẽ có biểu hiện đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu hay tiểu ra mủ.

– Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt phình to dẫn đến chèn ép bàng quang nên gây ra hiện tượng tiểu nhiều. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt này thường gặp chủ yếu ở những nam giới tuổi trung niên.

– Bệnh lậu đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, vì thế những nam giới nào có đời sống tình dục không an toàn thì sẽ có nguy cơ bị bệnh cao. Khi bị bệnh lậu này, nam giới thường có các biểu hiện là đi tiểu nhiều lần, đi tiểu buốt, tiểu ra mủ, niệu đạo bị sưng và chảy mủ….

– Viêm bàng quang, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho nam giới bị đi tiểu nhiều lần. Vì bàng quang là bộ phận  giữ vai trò chứa nước tiểu cho nên khi bàng quang bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến kích thích, làm cho người bệnh luôn có cảm giác buồn đi tiểu.

– Viêm thận, thận có chức năng bài tiết nước tiểu nên khi chức năng bài tiết nước tiểu của thận bị suy giảm thì chắc chắn người bệnh sẽ gặp vấn đề khi đi tiểu như đi tiểu rắt, tiểu ra máu…

đi tiểu nhiều khi uống bia

Tiểu nhiều cũng có thể là dấu hiệu c ủa bệnh lý

Như vậy, với những chia sẻ trên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn, nhất là những bạn nam đã hiểu được uống bia đi tiểu nhiều lần sao không đúng không? Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ lúc nào cho nên các bạn hãy cứ mạnh dạn nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288