Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

U xơ cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì?

U xơ tử cung là hiện tượng lành tính, thường gặp ở các đối tượng chị em phụ nữ ở tuổi sinh sản, đặc biệt là khi mang thai thì các khối u sẽ có xu hướng phát triển to ra và có thể gây khó khăn trong thai kỳ. Vậy u xơ cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp vấn đề này.

U xơ cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì?

U xơ cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì?

Sự phát triển của u xơ cổ tử cung khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều, đặc biệt là nội tiết tố tăng cao, kích thích sự phát triển của các khối u ở tử cung. Các khối u lúc này sẽ có xu hướng mềm đi nhiều và có thể bị ép dẹp lại nên có thể sẽ không gây ra những rắc rối khi mang thai và quá trình chuyển dạ, khiến bé yêu vẫn có thể chào đời thuận lợi và an toàn. Tuy nhiên, u xơ cổ tử cung khi mang thai vẫn sẽ gây ra những triệu chứng như: đau bụng âm ỉ, xuất huyết, sốt nhẹ, nhiễm khuẩn đường tiểu,… nhưng chúng sẽ dịu đi nếu được hướng dẫn sử dụng đúng thuốc và chế độ sinh hoạt hợp lý.

Phụ nữ mang thai bị u xơ tử cung dưới phúc phác có cuống thì có thể sẽ bị đẩy cao lên trên ổ bụng và chui vào trong túi cùng Douglas, gây xoắn và kẹt lại trong đó. Hơn nữa, kích thước khối u cũng sẽ tăng dần lên, hình thành nhiều sợi cơ, kể cả mô cơ. Tuy nhiên, sau thời kỳ hậu sản thì các khối u có thể teo lại như kích thước ban đầu và không gây nguy hại tới sức khỏe của con người.

U xơ cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì?

U xơ cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì?

U xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Hầu hết, chị em phụ nữ đều không thể phát hiện u xơ cổ tử cung ngay từ lúc hình thành vì bệnh thường sẽ không có biểu hiện cụ thể ở bên ngoài. Cho đến khi thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc siêu âm ổ bụng mới có thể phát hiện ra sự xuất hiện của các khối u ở tử cung.

  • Trước khi mang thai, u xơ tử cung sẽ gây cản trở quá trình thụ tinh, làm chèn ép và ngập vòi trứng hoặc làm bít lỗ cổ tử cung.
  • U xơ cổ tử cung khi mang thai có thể gây sảy thai liên tiếp nếu lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, hay buồng tử cung không nở to ra được. Khi sảy thai sẽ có tình trạng xuất huyết nhiều vì tử cung đàn hồi kém và rau thai dễ bị sót lại.

Nếu không sảy thai, thì u xơ cổ tử cung có thể gây sinh nôn, làm cho ngôi thai, rau bám ở vị trí bất thường, gây khó khăn trong quá trình chuyển dạ. U xơ cổ tử cung khi mang thai thường sẽ phải sinh mổ vì bị rối loạn cơn co, nếu không theo dõi hay có biện pháp xử lý kịp thời thì có thể gây nguy hiểm tới cả mẹ và con.

U xơ tử cung là hiện tượng lành tính nhưng ở trong thai kỳ thì có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do đó, chị em phụ nữ cần phải theo dõi sức khỏe thường xuyên, bằng cách thực hiện thăm khám định kỳ và chăm sóc cơ thể cẩn thận khi mang thai.

Trên đây là chia sẻ những ảnh hưởng của bệnh u xơ cổ tử cung khi mang thai, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám. 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288