Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tư vấn viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng nhẹ như thế nào?

Hỏi : Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể cho tôi biết, thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng và thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ được không. Tôi được biết đây là bệnh phụ khoa rất thường gặp. Vì thế, tôi muốn biết thế nào là bệnh nhẹ, thế nào là bệnh nặng, để khi bị bệnh còn có thể điều trị bệnh được đúng hướng và đúng cách. Tôi đang rất cần nên rất mong bác sỹ có thể tư  vấn sớm giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.( Hồng Quế, 23 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Quế, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn tín nhiệm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề quan tâm của nhiều chị em khác. Vì mặc dù bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bênh phụ khoa thường gặp nhưng không phải chị em nào cũng biết được thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ và viêm cổ tử cung nặng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Bạn Hồng Quế thân mến, hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị bệnh viêm lộ tuyến cổ  tử cung đang có xu hướng ngày càng gia tăng nên việc  tìm hiểu về bệnh là rất đúng. Vì như vậy, sẽ có thể giúp bạn ngăn chặn được phần nào các nguy cơ bị bệnh.

Nhất là, việc bạn tìm hiểu về vấn đề thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ và viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng. Bởi khi tìm hiểu nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung như vậy, bạn sẽ hiểu rõ về bệnh hơn, biết được diễn biến của bệnh như thế nào nên nếu có chẳng may bị bệnh thì bạn cũng sẽ biết cách xử lý và điều trị đúng cách.

viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ là bệnh ở cấp độ 1

Bạn Hồng Quế thân mến, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chia làm 3 cấp độ, trong đó cấp độ 1 được coi là mức độ nhẹ nhất của bệnh. Khi bệnh ở mức độ này, tức là vùng lộ tuyến chiếm nhỏ hơn 1/3 diện tích cổ tử cung và biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này cũng chưa rõ ràng nên rất khó để cho người bệnh phát hiện ra bệnh.

Vì thế, phần lớn mọi người thường chỉ phát hiện ra khi bệnh đã ở mức độ nặng. Vậy nên, nếu bạn không muốn mình rơi vào tình trạng đó thì ngay khi phát hiện ra các biểu sau đây, bạn nên đi khám thì hơn, vì rất có thể đó chính là các biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ nhé, đó là:

– Khí hư ra nhiều bất thường, khí hư có màu xanh hoặc vàng nhạt.

– Khí hư có mùi  hôi khó chịu.

– Luôn thấy ngứa ở vùng âm đạo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

Khi có những biểu hiện như trên mà bạn không đi khám ngay thì bệnh sẽ chuyển sang viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng bạn Hồng Quế nhé. Lúc đó, bệnh có thể sẽ ở cấp độ 2 hoặc 3. Cụ thể:

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2, tức là vùng lộ tuyến đã chiếm 1/2 -2/3 diện tích cổ tử cung. Biểu hiện của bệnh ở cấp độ này đã bắt đầu rõ ràng và dễ phát hiện ra hơn. Các biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này thường là đau vùng bụng dưới, đau rát khi quan hệ tình dục, thậm chí là bị chảy máu âm đạo sau quan hệ.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3, tức là vùng lộ tuyến chiếm đến 2/3 hoặc là toàn bộ diện tích cổ tử cung. Đây là mức độ bệnh rất nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm. Biểu hiện của bệnh ở cấp độ này thường là khí hư ra nhiều ồ ạt và có dạng dính đặc nhầy và rất khó khăn khi quan hệ tình dục, bị chảy máu âm đạo nhiều sau khi quan hệ, bị rối loạn kinh nguyệt…

viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng như thế nào

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 2 và 3 đều là những cấp độ bệnh nặng cần phải được điều trị sớm. Vậy nên, để yên tâm, ngay khi có các dấu hiệu bất thường về khí hư, chu kỳ kinh nguyệt…bạn nên đi khám. Dù đó có phải là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay là bệnh phụ khoa khác thì việc điều trị bệnh sớm đều rất quan trọng.

Chắc qua những giải đáp của chúng tôi như vậy, bạn Hồng Quế đã có thể hiểu được thế nào là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng và nhẹ. Nếu bạn còn có những băn khoăn khác về bệnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ Bảo Anh để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288