Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tư vấn kinh nguyệt ít là gì?

Chị em phụ nữ sợ phải đối mặt với những ngày hành kinh dài và khi thấy kinh nguyệt ít đi thì lại rất vui. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: kinh nguyệt đang nhiều mà lại ít đi cũng là báo hiệu không tốt của sức khỏe thế nên chị em cần hết sức cẩn trọng. Kinh nguyệt ít là gì?

Bài viết sau đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về chu kì kinh nguyệt và những điều cần lưu ý ở chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng: kinh nguyệt là điều tất yếu mà bất cứ chị em phụ nữ nào ở tuổi trưởng thành cũng đều có. Thế nhưng, không phải tất cả 100% các chị em phụ nữ đều đã trang bị được cho mình những thông tin chủ yếu nhất về hiện tượng này.

Một chu kì kinh nguyệt lý tưởng là khi chúng đến đều đặn giữa các tháng với số ngày hành kinh trung bình khoảng 3 đến 5 ngày và số lượng máu kinh của mỗi lần không vượt quá 80ml. Khi kinh nguyệt vượt quá số lượng này được coi là kinh quyệt ra nhiều (rong kinh) hoặc ngược lại đó là hiện tượng kinh nguyệt ít.

kinh nguyệt ra ít

Tư vấn kinh nguyệt ít là gì?

Thế nào là kinh nguyệt ra ít?

Kinh nguyệt ít là gì? Dưới đây là một số yếu tố chủ đạo thể hiện trực tiếp ra bên ngoài cho thấy bạn đang có kinh nguyệt ít:

– Số ngày hành kinh của mỗi tháng có xu hướng giảm dần đi chỉ còn dưới 2 ngày.

– Lượng máu kinh trong mỗi lần thì không đến được 80ml.

– Chị em phụ nữ còn có thể căn cứ thêm vào số lượng băng vệ sinh mà mình sử dụng trong mỗi lần hành kinh của tháng. Khi thấy số lượng này ít đi bất thường thì có thể bạn đang bị kinh nguyệt ra ít.

Một số nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt ra ít đi:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chu kì kinh nguyệt của chị em bị tác động khiến cho kinh nguyệt ít đi:

Cụ thể:

1/ Tâm lý: căn thẳng, stress, tâm lý bất thường sẽ khiến cho vòng kinh bị ức chế hoặc là tác động trực tiếp đến đặc điểm của chu kì kinh nguyệt…

2/ Chế độ ăn uống không khoa học: cơ thể của chị em không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là các loại vitamin A, C, E thì cũng sẽ khiến cho kinh nguyệt ít đi.

3/ Bị bong màng trinh: màng trinh của chị em phụ nữ chưa quan hệ tình dục bị bong ra bất thường do tác động của các bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, u xơ cổ tử cung. Khi màng trinh bong ra gây hiện tượng chảy máu ít và chị em lầm tưởng là chu kì kinh nguyệt ít.

4/ Cuối cùng, kinh nguyệt ít có thể bị tác động từ một số yếu tố chủ quan như: người bệnh để bị quá lạnh hoặc quá nóng khi đang hành kinh, uống thuốc kháng sinh trong ngày kinh…

kinh nguyệt ra ít

Tư vấn kinh nguyệt ít là gì?

5/ Nguy cơ dính buồng tử cung: hiện tượng này thường xuất hiện ở các chị em phụ nữ mới tiến hành nạo phá thai hoặc là có can thiệp trực tiếp các thủ thuật đến buồng tử cung. Kinh nguyệt ra ít hoặc là không thấy có chu kì kinh nguyệt thì chị em cần đi khám ngay. Nhiều trường hợp tử cung bị dính bán phần thì kinh nguyệt vẫn có thể thoát ra ngoài được nhưng ít hơn bình thường.

Các chị em thân mến, trên đây là tổng hợp toàn bộ những lý do cả chủ quan và khách quan khiến cho kinh nguyệt ra ít là do đâu. Chắc chắn, sau những chia sẻ này chị em phụ nữ đã chủ động hơn trong việc phòng bệnh cho mình.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên chị em: không nên chủ quan vì kinh nguyệt ít không phải là dấu hiệu đáng mừng vì ẩn sau nó có thể là các bệnh phụ khoa nguy hiểm hơn. Chính vì thế, chị em hãy dành thời gian đi thăm khám bệnh kịp thời để tiến hành điều trị bệnh sớm (nếu cần thiết).

Chị em có thể mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để trao đổi trực tiếp về các vấn đề kinh nguyệt ra ít là gì mà mình đang gặp phải.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288