Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tư vấn chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không

Có nhiều chị em bị chu kì kinh nguyệt không đều nhưng lại chủ quan với hiện tượng này mà không biết rằng điều đó rất nguy hiểm. Bởi chu kì kinh nguyệt được coi là dấu hiệu đặc trưng của sức khỏe sinh sản ở nữ giới nên nếu chu kì kinh nguyệt không đều hay có dấu hiệu bất thường tức là sức khỏe sinh sản của nữ giới có dấu hiệu bất thường. Vậy nên, các chị em cần phải biết được chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không, như vậy các chị em mới nâng cao ý thức hơn khi thấy chu kì kinh nguyệt không đều.

Hiện nay, tỷ lệ nữ giới bị mắc phải bệnh kinh nguyệt không đều là rất nhiều nhưng không phải chị em nào cũng ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh.

Kinh nguyệt không đều là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không thì trước tiên các chị em phải biết được thế nào là chu kì kinh nguyệt không đều nhé. Có như vậy, các bạn mới biết được mình có phải là bị bệnh kinh nguyệt không đều hay không.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không

Kinh nguyệt không đều là như thế nào?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, một chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 24-35 ngày, thời gian hành kinh từ 3-7 ngày, lượng máu kinh từ 80-200ml. Ngược lại, một chu kì kinh nguyệt không đều sẽ thường có các biểu hiện là:

– Chu kì kinh nguyệt dài ngắn khác nhau, rất thất thường, có thể 20 ngày đã có một chu kì hoặc cũng có thể là 40-45 ngày mới có một chu kì.

– Số ngày hành kinh quá dài hoặc quá ít, có thể kéo dài quá 10 ngày.

– Lượng máu kinh ra  quá nhiều hoặc quá ít.

– Bị xuất huyết giữa chu kì kinh.

– Bị kinh nguyệt thưa, có thể là 3-6 tháng mới có một chu kì.

– Bị vô kinh, có nhiều chị em không thấy kinh trong thời gian dài, thường là từ 6 tháng trở đi.

Những chị em nào đang có những biểu hiện bệnh như trên thì tức là đang bị kinh nguyệt không đều nhé. Nhất là với những chị em còn kèm theo các biểu hiện là kinh nguyệt có mùi hôi, màu kinh nguyệt màu đen hay nâu, bị đau bụng dữ dội khi đến kì kinh…thì phải đi khám ngay. Vì rất có thể là các chị em đang bị một bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó.

Chu kì kinh nguyệt không đều có sao không?

Khi thấy chu kì kinh nguyệt không đều trong một thời gian dài, các chị em cần phải cảnh giác và tốt nhất là nên đi khám sớm. Vì rất có thể kinh nguyệt không đều chính là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Vì vậy, chỉ khi đi khám, các chị em mới biết được mình bị bệnh phụ khoa nào, có nguy hiểm hay không?

Chu kì kinh nguyệt không đều có sao không?

Chu kì kinh nguyệt không đều có sao không?

Chia sẻ về vấn đề chu kì kinh nguyệt không đều, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: chu kì kinh nguyệt không đều là vấn đề các chị em nên quan tâm chứ không nên chủ quan . Bởi nếu chu kì kinh nguyệt không được điều trị thì các chị em sẽ có nguy cơ gặp phải một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng sau đây:

– Vô sinh hiếm muộn: vì chu kì kinh nguyệt có liên quan trực tiếp đến ngày trứng rụng, nếu chu kì kinh nguyệt đều đặn thì các chị em sẽ dễ dàng xác định được ngày rụng trứng là ngày nào, từ đó sẽ chủ động trong việc quan hệ và mang thai. Ngược lại, nếu chu kì kinh nguyệt không đều thì sẽ không biết được ngày rụng trứng là ngày nào, từ đó rất khó chủ động trong việc quan hệ để mang thai. Hay chu kì kinh nguyệt không đều tức là nội tiết tố cơ thể bị rối loạn, từ đó sẽ làm giảm khả năng mang thai của nữ giới.

– Bị các bệnh phụ khoa, những bệnh đó có thể  là buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung…

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, không biết chu kì kinh nguyệt là ngày nào nên các chị em luôn phải sống trong tâm trạng bị động, lo lắng và không tự tin.

– Làm cho tâm lý thay đổi, luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, bực bội và khó chịu.

Từ những chia sẻ đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các bạn đã biết được chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không chứ. Vì thế, những chị em nào đang bị chu kì kinh nguyệt không đều thì hãy đi khám sớm để còn được điều trị bệnh kịp thời nhé. Và nếu các bạn muốn được hướng dẫn về cách làm thế nào để có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sĩ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn và hướng dẫn miễn phí cho các bạn bất cứ khi nào cần.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288