Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tư vấn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa có nhận định rằng: chu kì kinh nguyệt của phụ nữ được xem là thước đo tình trạng sức khỏe phụ khoa tương đối chính xác. Dựa trên các yếu tố của chu kì kinh mà chị em có thể biết được mình có đang gặp phải vấn đề gì bất thường hay không?

Tìm hiểu về chu kì kinh nguyệt của phụ nữ

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý rất bình thường mà bất cứ chị em phụ nữ nào đến tuổi trưởng thành cũng có. Mỗi tháng kinh nguyệt sẽ đến một lần vào một ngày cố định và lại tiếp tục luân chuyển đều đặn qua các tháng. Sự lặp đi lặp lại liên tục này tạo nên chu kì kinh nguyệt của phụ nữ.

Thông thường, các bé gái từ 15 tuổi trở lên là bắt đầu có kinh nguyệt, ngoài ra một số ít bé kinh nguyệt đến sớm hơn hoặc là chậm hơn tùy thuộc vào cấu tạo của cơ địa.

Chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ kéo dài từ khi bắt đầu có kinh cho đến độ tuổi mãn kinh từ 45 tuổi trở đi.

chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Tư vấn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Chu kì kinh nguyệt hoạt động ra sao?

Mỗi tháng kinh nguyệt đến một lần tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà khoảng thời gian giữa các kì kinh sẽ khác nhau. 28 ngày là khoảng thời gian phổ biến nhất, bên cạnh đó có chị em kinh nguyệt kéo dài 32 ngày vòng kinh dài hoặc là ít hơn 28 ngày và được gọi là vòng kinh ngắn.

Số ngày hành kinh trung bình trong mỗi lần khoảng 3 đến 5 ngày và lượng máu kinh thì không vượt quá 80ml.

Dấu hiệu phổ biến để xác định ngày kinh đến

Theo các bác sĩ chuyên khoa: mặc dù không phải tất cả mọi người đều giống nhau, tuy nhiên dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất mà các chị em có thể gặp phải khi sắp đến chu kì kinh nguyệt và nó được coi là dấu hiệu báo hiệu chu kì kinh nguyệt mới.

– Căng thẳng, khó chịu và thường xuyên nổi cáu trước khoảng vài ngày hành kinh.

– Ngực có hiện tượng bị căng cứng lên và đau tức.

– Nổi nhiều mụn hơn bình thường, nhiệt độ cơ thể giảm xuống hơn bình thường.

– Đau bụng dưới, triệu chứng rất phổ biến. Các chị em có thể bị đau bụng trước ngày kinh khoảng 1 ngày hoặc là nửa ngày, khi kinh nguyệt đến khi hết hoặc có người đau cho đến khi hết kinh hoàn toàn.

Có lẽ đây là những dấu hiệu mà chị em phụ nữ nào cũng nắm chắc trong lòng bàn tay, tuy nhiên để tránh bị nhầm lẫn gây lo lắng thì các bác sĩ chuyên khoa vẫn muốn chia sẻ thêm để mọi người không hoang mang.

chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

Tư vấn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Chu kì kinh nguyệt có tầm quan trọng như thế nào?

Theo như nhận định ban đầu thì chu kì kinh nguyệt phụ nữ có mối liên hệ và tầm quan trọng rất lớn đến sức khỏe phụ khoa của chị em phụ nữ.

Khi chị em bị mắc các bệnh phụ khoa hoặc thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể thì kinh nguyệt là yếu tố đầu tiên bị ảnh hưởng.

Phần lớn các bệnh phụ khoa đều khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn hoặc thậm chí là tâm lý của chị em phụ nữ cũng có tác động rất lớn, nếu như quá căng thẳng và lo lắng thì kinh nguyệt cũng sẽ không ổn định.

Chu kì kinh nguyệt còn quyết định đến sức khỏe sinh sản của chị em bởi lẽ khi có kinh nguyệt có nghĩa là các chị em đã sẵn sàng và có thể mang thai được.

Các chị em thân mến, trên đây là toàn bộ tư vấn về chu kì kinh nguyệt của phụ nữ mà các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh dành cho tất cả các chị em. Hi vọng, những thông tin này sẽ cùng đồng hành với các chị em trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu vẫn còn băn khoăn và lo lắng gì xoay quanh chu kì kinh nguyệt của phụ nữ chị em hãy liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288