Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu phẫu thuật dính buồng tử cung

Bị dính buồng tử cung chính là một trong những biến chứng thường gặp sau nạo hút thai hay sau sinh đẻ, vì thế, số lượng chị em gặp phải biến chứng này là rất nhiều. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được cách điều trị bệnh này như thế nào. Vì thế, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp cho các chị em, cụ thể là sẽ chia sẻ về phương pháp phẫu thuật dính buồng tử cung ở nữ giới.

Với hy vọng là có thể giúp cho chị em nào đang bị dính buồng tử cung thì có thể biết mình nên làm gì và có hướng điều trị bệnh cho mình một cách tốt nhất.

Dấu hiệu của dính buồng tử cung

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, dính buồng tử cung chính là tình trạng các lớp tử cung bị dính lại với nhau. Vì thế, nếu không được xử lý sớm, dính buồng tử cung sẽ gây vô sinh ở nữ giới.

Do vậy, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng dính buồng tử cung dưới đây, các chị em cần phải đi khám ngay, vì rất có thể đó chính là các biểu hiện của bệnh dính buồng cổ tử cung, những biểu hiện đó thường là:

– Kinh nguyệt không đều, vì các lớp tử cung bị dính vào với nhau nên các lớp mô không phát triển được cũng như không thể bong tróc được, từ đó sẽ làm cho chu kì kinh nguyệt bị thất thường và không ổn định, thậm chí là có thể bị tắt kinh.

– Thường xuyên bị đau vùng bụng dưới.

– Bị đau vùng lưng và cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi.

– Khí hư ra nhiều và có thể có mùi khác thường.

phẫu thuật dính buồng tử cung

Dấu hiệu của dính buồng tử cung là bị đau dữ dội vùng bụng dưới

Những triệu chứng dính buồng tử cung này thường xuất hiện sau thời gian nạo hút thai khoảng 1 tháng nên nếu chị em nào sau khi hút thai mà có xuất hiện những triệu chứng như trên thì càng phải đi khám sớm. Bởi điều đó cho thấy nguy cơ, các chị em bị dính buồng tử cung là rất cao.

Phương pháp phẫu thuật dính buồng tử cung

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, do các lớp buồng tử cung bị dính lại với nhau nên cách điều trị tốt nhất là phải mổ nội soi tách dính buồng tử cung. Với phương pháp này, các  chị em sẽ được điều trị bệnh một cách nhanh nhất, các bước thực hiện của phương pháp  này thường là:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng cồn nhẹ hoặc bằng nước muối sinh lý.

– Tiến hành gây tê bộ phận sinh dục, đây là yếu tố không thể thiếu khi tiến hành phẫu thuật tách dính buồng tử cung, vì gây tê sẽ giúp cho người bệnh không phải chịu đau đớn gì.

– Tiến hành phẫu thuật dính buồng tử cung bằng dụng cụ chuyên dụng và kết hợp với sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, cụ thể là dùng mỏ vịt để mở âm đạo, sau đó quan sát qua thiết bị nội soi rồi đưa dụng cụ nong dính đến vị trí cổ tử cung cần thực hiện.

– Nằm nghỉ ngơi tại chỗ dưới sự theo dõi của bác sỹ.

– Sử dụng các thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ.

phẫu thuật tách dính buồng tử cung

Phương pháp phẫu thuật dính buồng tử cung đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao

Phương pháp phẫu thuật dính buồng tử cung này là phẫu thuật khá phức tạp nên đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Vì thế, chị em nào muốn phẫu thuật tác dính buồng tử cung thì cần phải tìm hiểu thật kỹ cơ sở y tế mình muốn điều trị có đảm bảo về chất lượng hay không nhé. Để từ đó có thể tránh được những sự cố không đáng có khi phẫu thuật.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về phương pháp phẫu thuật dính buồng tử cung. Nếu các chị em vẫn còn thắc mắc về phương pháp cách chữa dính buồng tử cung này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp cụ thể cho  nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288