Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt vậy?

Thưa bác sĩ, cháu vốn có kinh nguyệt đều đặn nhưng từ khi lập gia đình đến nay kinh nguyệt có dấu hiệu rối loạn và hơn 5 tháng rồi vợ chồng quan hệ bình thường mà cháu chưa có thai. Cháu theo dõi thì thấy đã 2 tháng không có kinh nguyệt, vậy xin hỏi bác sĩ tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt vậy? cháu có bị sao không ạ!

Câu hỏi có nội dung kể trên được gửi đến hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh và để giải đáp thắc mắc tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt bác sĩ có đưa ra một số thông tin sau:

Lý do 2 tháng không có kinh nguyệt

Với nữ giới đang có quan hệ tình dục và mong muốn được có con thì chậm kinh là một trong những dấu hiệu đáng mừng, triệu chứng báo có thai. Theo cách tính tuổi thai hiện nay thì 2 tháng chưa có kinh nguyệt đồng nghĩa với việc thai đã được 8 tuần tuổi.

Tuy nhiên, sẽ rất không may mắn đối với những nữ giới 2 tháng chưa có kinh nguyệt mà kiểm tra chưa có thai bởi vì đây rất có thể là triệu chứng mắc các bệnh phụ khoa và dấu hiệu suy giảm sức khỏe sinh sản.

tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt

Tại sao 2 tháng chưa có kinh nguyệt

Vậy tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt? Trả lời câu hỏi này bác sĩ cho biết chậm kinh là triệu chứng rối loạn kinh nguyệt mà nguyên nhân thường có liên quan đến các bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm phần phụ và viêm vùng chậu. Bị chậm kinh khả năng cao nhất là nữ giới mắc hội chứng đa nang buồng trứng, hay rối loạn nội tiết tố, rối loạn tâm sinh lý.

Trở lại trường hợp của bạn nữ đã gửi thư đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn có chia sẻ đã không có kinh nguyệt 2 tháng và có những triệu chứng bất thường, rối loạn kinh nguyệt. Việc vợ chồng duy trì đời sống tình dục bình thường nhưng 5 tháng chưa có thai. Chúng ta chưa thể có kể luận về tình trạng vô sinh hiếm muộn trong trường hợp này tuy nhiên không thể không quan tâm đến các triệu chứng bất thường về sức khỏe sinh sản.

Không có kinh nguyệt trong 2 tháng và đây là tình trạng gặp ở một người nữ giới vốn có kinh nguyệt đều đặn vậy khả năng cao nhất là bạn nữ đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ tình dục.

Lúc này giải pháp tốt nhất giành cho bạn nữ đó là nên đi kiểm tra tại cơ sở y tế: kết quả kiểm tra sẽ chỉ ra nguyên nhân tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt. Nếu đúng là do viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc và giúp bạn xây dựng kế hoạch sinh con phù hợp nhất.

2 tháng không có kinh nguyệt

Tư vấn khám kiểm tra khi bị chậm kịnh

Bạn cũng nên lưu ý đến các cơ sở chuyên khoa để được khám kiểm tra sức khỏe sinh sản. Uy tín của cơ sở y tế mà bạn lựa chọn sẽ quyết định đến kết quả khám chữa bệnh và sự an toàn cho sức khỏe của bạn. Để giúp bạn có thêm lựa chọn bác sĩ giới thiệu bạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây các bác sĩ là người Việt Nam giầu kinh nghiệm và thành công trong ứng dụng các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp khám chữa bệnh có hiệu quả và chăm sóc sức khỏe phụ khoa tốt nhất.

Trên đây là một số nội dung với hi vọng giải đáp lý do tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt vậy. Trước khi khép lại bài viết bác sĩ giới thiệu đến chị em số điện thoại 02438 288 288 để khi cần được tư vấn chị em hãy mạnh dạn liên hệ để được giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288