Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ hiệu quả

Những người đã từng bị viêm phần phụ thì thường có nguy cơ bị vô sinh cao hơn so với những người khác. Vì thế, tốt hơn hết, các chị em hãy tự phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ cho mình. Nếu các chị em không biết mình nên phòng ngừa bệnh bằng cách nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh hướng dẫn như thế nào.

Biết được các cách phòng ngừa viêm phần phụ các chị em không những có thể phòng tránh được bệnh viêm phần phụ mà còn có thể phòng tránh được nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Vậy nên, việc tìm hiểu về các cách phòng ngừa viêm nhiễm là rất cần thiết các chị em nhé.

Những nguy hại của bệnh viêm phần phụ

Có nhiều chị em vẫn chủ quan và không ý thức được việc phòng ngừa bệnh viêm phần phụ có vai trò quan trọng như thế nào nên để giúp cho các chị em nâng cao ý thức hơn trong việc phòng tránh bệnh này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em những nguy hại của bệnh viêm phần phụ. Hy vọng, từ những nguy  hại đó, các chị em sẽ biết được mức độ nguy hiểm của bệnh là như thế nào và có nên phòng tránh bệnh hay không.

phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ

Viêm phần phụ có thể gây vô sinh

Phần phụ thường bao gồm các bộ phận là buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng…Đây lại là những bộ phận có vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản nên nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ có thể gây ra những nguy hại sau:

– Bị vô sinh, vì buồng trứng và vòi trứng là những bộ phận có liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất trứng và chất lượng trứng nên nếu buồng trứng hay vòi trứng bị viêm, chất lượng trứng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó sẽ làm suy giảm khả năng thụ thai của trứng.

– Gây mang thai ngoài tử cung, khi buồng trứng bị viêm, các chất dịch nhầy trong đó có thể sẽ bị ứ đọng lại và gây tắc vòi trứng nên làm cho trứng không thể ra ngoài và làm tổ được, hoặc là làm cho trứng làm tổ sai vị trí, từ đó dễ dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

– Gây viêm loét đến những bộ phận khác,  nhất là cổ tử cung hay tử cung, bàng quang…đó là những bộ phận có vị trí rất gần với phần phụ nên khi phần phụ bị viêm và lại không được điều trị sớm, những vi khuẩn gây bệnh sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh.

– Gây đau đớn cho người bệnh, trong phần phụ có bao gồm hệ thống dây chằng nên phần phụ bị viêm, tức là hệ thống dây chằng cũng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó sẽ gây ra những cơn đau hay khó chịu cho người bệnh.

Cách phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ

Vì những nguy hại của bệnh viêm phần phụ như vậy nên tốt hơn hết, các chị em  hãy tự phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ. Các chị em có thể phòng ngừa bệnh theo những hướng dẫn dưới đây:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo, bởi điều đó dễ gây tổn thương cho âm đạo.

– Không nên dùng những dung dịch vệ sinh phụ nữ kém chất lượng.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ, nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

– Trong thời gian có chu kỳ kinh nguyệt phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thay băng vệ sinh thường xuyên.

– Có chế độ ăn uống lành mạnh, nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh và sữa chua, không nên ăn những đồ ăn quá ngọt hay những thức ăn nhanh…

– Nên tăng cường tập thể dục thể thao.

– Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường như khí hư ra nhiều, đau vùng bụng dưới….thì nên đi khám ngay.

– Nên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ hàng quý hoặc hàng tháng.

phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ

Phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ như thế nào

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã có thể tìm được cho mình những cách phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ hiệu quả. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288