Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phần phụ của phụ nữ gồm những gì?

Viêm phần phụ là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất thường gặp ở nữ giới, tuy nhiên, có nhiều chị em lại không biết được phần phụ của phụ nữ gồm những gì. Vì thế, có nhiều người đã chủ quan và cho rằng bệnh viêm phần phụ không nguy hiểm. Thực sự đây là một suy nghĩ rất sai lầm, vì mặc dù có tên là phần phụ nhưng thực chất những bộ phận của phần phụ lại là những bộ phận có vai trò quan trọng trong cơ quan sinh sản của nữ giới.

Vì thế, để cho các chị em hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là để giúp cho các chị em biết được phần phụ bao gồm những bộ phận nào, trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp rất cụ thể về phần phụ.

Phần phụ của phụ nữ gồm những gì?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mặc dù có tên là phần phụ nhưng chức năng và sự quan trọng của nó lại không phụ chút  nào, thậm chí những đó lại là những bộ phận có tính quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của nữ giới.

Phần phụ của phụ nữ gồm những gì?

Phần phụ của phụ nữ gồm những gì?

Vậy phần phụ của phụ nữ gồm những gì? Phần phụ chính là bao gồm những bộ phận sau đây:

– Buồng trứng: Đây là cơ quan sản sinh trực tiếp ra các trứng, trong đó trứng sẽ kết hợp với tinh trùng để thực hiện nhiệm vụ duy trì nòi giống.

– Vòi trứng hay còn gọi là ống dẫn trứng, đó là hai ống nhỏ được nối thông với buồng tử cung. Nhiệm vụ của vòi trứng chính là dẫn noãn từ buồng trứng đến tử cung, để giúp cho trứng và tinh trùng gặp nhau rồi thụ tinh.

– Hệ thống dây chằng rộng.

Đây đều là những bộ phận có vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản ở nữ giới, vì thế nếu những bộ phận này bị viêm nhiễm thì chắc chắn sức khỏe sinh sản của nữ giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như không được điều trị sớm và kịp thời. Vì thế, nếu các bạn có băn khoăn rằng bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chăn là có nhé.

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Để giúp cho các bạn biết được bệnh viêm phần phụ nguy hiểm như thế nào, chúng tôi xin phép chia sẻ cho các bạn những tác hại của bệnh viêm phần phụ có thể gây ra nếu như không diều trị bệnh sớm nhé. Những tác hại của bệnh đó có thể là:

– Gây vô sinh: buồng trứng hay vòi trứng bị viêm nhiễm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng của trứng, từ đó sẽ làm giảm khả năng thụ tinh của trứng.

– Gây áp xe phần phụ: viêm vòi trứng nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ biến chứng thành áp xe phần phụ.

– Gây áp xe buồng trứng: viêm buồng trứng nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ biến chứng sang áp xe, tình trạng áp xe nặng có thể sẽ khiến cho người bệnh bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng.

– Gây viêm phúc mạc toàn thể: những viêm nhiễm ở phần phụ sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, từ đó có thể khiến cho những bộ phận đó bị viêm nhiễm nặng.

– Làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày với những cơn đau khó chịu do bệnh gây ra.

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, vì những cơn đau rát khi quan hệ tình dục nên các chị em thường không muốn gần gũi với chồng.

Viêm phần phụ có thể biến chứng sang áp xe buồng trứng

Viêm phần phụ có thể biến chứng sang áp xe buồng trứng

Vì vậy, các chị em cần phải cảnh giác với bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ. Nếu có phát hiện ra các biểu hiện nghi ngờ bị bệnh như đau vùng bụng dưới, đau ở hạ vị, bị sốt và buồn nôn, bị rối loạn kinh nguyệt…thì cần phải đi khám ngay, để từ đó còn có thể điều trị bệnh kịp thời và tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Đó là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm phần phụ, cụ thể là về vấn đề phần phụ ở phụ nữ gồm những gì, tác hại của bệnh viêm phần phụ. Nếu các chị em còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288