Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những nguyên nhân gây ra viêm âm đạo khi mang thai

Viêm âm đạo khi mang thai là bệnh phụ khoa thường gặp nhưng phần lớn các chị em đều không biết được các nguyên nhân gây bệnh là gì. Như trường hợp của chị Hoài, ở Mỹ Đình Hà Nội cho biết: Tôi đang mang thai ở tháng thứ 5 và mới gần đây, tôi phát hiện ra mình bị bệnh viêm âm đạo. Tôi thực sự không hiểu tại sao mình lại bị mắc bệnh, vì hàng ngày tôi đã vệ sinh vùng kín rất sạch sẽ. Vậy  nên, tôi đang rất phân vân, không biết nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai là gì.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, không riêng chị Hoài mà có rất nhiều chị em khác cũng đều có chung thắc mắc như vậy, cụ thể là đều không biết nguyên nhân gây viêm âm đạo khi mang thai là do đâu.

Những nguyên nhân gây viêm âm đạo khi mang thai

Hầu như chị em nào khi mang thai cũng đều có nguy cơ bị viêm âm đạo. Chắc hẳn các chị em sẽ thắc mắc nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai là gì mà lại có nhiều người bị mắc bệnh như vậy đúng không.

nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai

Những nguyên nhân gây viêm âm đạo khi mang thai là mất cân bằng PH âm đạo

Hiểu được những băn khoăn và thắc mắc của các chị em về điều đó là như thế nào, nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích về nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai như sau: Sở dĩ, các chị em thường bị viêm âm đạo khi mang thai đó là vì:

– Vùng âm đạo thường “ nhạy cảm và suy yếu” hơn so với bình thường, vì thế đó chính là cơ hội thuận lợi để cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

– Độ PH trong môi trường âm đạo bị mất cân bằng, đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh sinh sôi phát triển thánh bệnh.

– Nội tiết cơ thể thay đổi, cụ thể sự tăng tiết hợp chất glycogen trong âm đạo gia tăng hơn so với bình thường, điều này lại làm cho các nấm trong âm đạo phát triển mạnh hơn.

– Các chị em bị nghén và ăn quá nhiều đồ ngọt, điều đó khiến cho lượng đường và axit trong cơ thể tăng đột biến, từ đó trở thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm trong cơ thể phát triển.

– Sức đề kháng cơ thể bị suy yếu.

Chính những lý do đã khiến cho số lượng chị em bị viêm âm đạo khi mang thai ngày càng nhiều. Vì thế, không phải cứ vệ sinh vùng kín sạch sẽ là các chị em không có khả năng bị mắc bệnh nhé. Bởi nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai do nhiều tác nhân gây nên nên việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ chỉ có thể ngăn chặn được phần nào khả năng bị mắc bệnh.

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm âm đạo khi mang thai nếu như không được điều trị sớm, bệnh sẽ có thể gây nhiều nguy hiểm, cụ thể là có thể gây sảy thai, sinh non hoặc là làm lây truyền bệnh sang cho con…Vậy nên, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu viêm âm đạo dưới đây, các chị em cần phải đi khám ngay nhé. Cụ thể:

– Bị đau rát âm đạo khi quan hệ tình dục.

– Thấy vùng kín có mùi hôi, nhất là sau khi quan  hệ tình dục thì mùi hôi sẽ càng khó chịu hơn.

– Bị đau rát và xót khi đi tiểu.

– Khí hư ra nhiều hơn bình thường, khí hư có sự thay đổi về màu sắc, bình thường khí hư sẽ có màu trắng nhưng khi bị viêm âm đạo, khí hư sẽ có màu xanh hoặc vàng, khí hư có mùi hôi, khí hư bị sủi bọt…

– Vùng niêm mạc âm đạo bị sưng tấy đỏ và rất dễ bị chảy máu, nên sau khi quan hệ tình dục có thể thấy bị chảy máu âm đạo.

– Quanh vùng môi lớn có khí hư trắng bám xung quanh.

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là đau rát vùng kín

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là đau rát vùng kín

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai và các dấu hiệu nhận biết bệnh, hy vọng, qua đó các chị em đã hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh, hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288