Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những hậu quả của dính buồng tử cung

Vô sinh hiếm muộn là những hậu quả của dính buồng tử cung mà chị em nào cũng có thể gặp phải. Vậy làm thế nào để tránh được những vấn đề này, ngoài hậu quả là vô sinh thì dính buồng tử cung còn có những hậu quả nào khác không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dính buồng tử cung là hiện tượng thành tử cung phía trước và phía sau bị dính lấy nhau, hiện tượng này xuất hiện chủ yếu là do hậu quả của việc nạo phá thai không an toàn, tuy nhiên những biến chứng này thường không xuất hiện ngay mà thường diễn biến từ từ sau khi tiến hành nạo phá thai.

Dính buồng tử cung ở nữ giới có thể gây ra rất nhiều những hậu quả khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

hậu quả của dính buồng tử cung

Những hậu quả dính buồng tử cung

Những hậu quả chủ yếu của dính buồng tử cung

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh, dính buồng tử cung có rất nhiều hậu quả khác nhau. Trong đó  hậu quả của dính buồng tử cung chủ yếu nhất đó là:

– Những triệu chứng của dính buồng tử cung thường không rõ ràng thường chỉ gây nên rối loạn kinh nguyệt chính vì thế mà rất nhiều chị em chủ quan. Bệnh tiến triển âm thầm nên khi mắc bệnh nhẹ mà người bệnh không biết thì sẽ chuyển qua giai đoạn nặng rất nhanh. Tử cung có thể bị dính hoàn toàn.

– Khi buồng tử cung bị dính toàn phần thì tinh trùng sẽ không thể nào đi đến được vòi trứng và thụ thai với trứng gây nên hiện tượng vô sinh vĩnh viễn.

– Trường hợp dính buồng tử cung một phần thì dễ gây nên tình trạng chửa ngoài tử cung hoặc là nguy cơ bị xảy thai cao.

– Dính buồng tử cung nhẹ thì ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, chu kì kinh nguyệt rối loạn khiến cho người bệnh lo lắng mất ăn mất ngủ và suy giảm sức khỏe nhanh chóng…

Trong tất cả các hậu quả của dính buồng tử cung thì có lẽ hậu quả của vô sinh vẫn là nghiêm trọng nhất và đáng lo ngại nhất đối với tất cả các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người chưa có con. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi có biểu hiện bất thường của chu kì kinh nguyệt hoặc bất cứ triệu chứng gì bất thường hãy mạnh dạn tiến hành thăm khám tìm ra nguyên nhân để điều trị kịp thời, tránh tình trạng để lâu khiến cho bệnh nặng hơn.

Điều trị dính buồng tử cung bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị dính buồng tử cung ở nữ giới trong đó điều trị nội khoa và kết hợp điều trị đồng thời giữa nội khoa và ngoại khoa là phổ biến nhất.

Những hậu quả của dính buồng tử cung

Những hậu quả của dính buồng tử cung

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người mà các bác sĩ sẽ chỉ định hình thức chữa bệnh phù hợp nhất.

Điều trị nội khoa: thường áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, tử cung bị dính một phần nhỏ.

Điều trị kết hợp: áp dụng cho những bệnh nhân bệnh nặng.

Đầu tiên người bệnh sẽ được tiến hành thủ thuật để tách dính buồng tử cung, sau khi thủ thuật thành công các bác sĩ sẽ đặt một chiếc vóng để tránh tử cung dính trở lại. Bên cạnh việc tiến hành thủ thuật thì chị em sẽ được chỉ định sử dụng kết hợp các loại thuốc có tác dụng tái tạo lại lớp niêm mạc tử cung nhanh hơn, phù kín bề mặt của tử cung để ngăn chặn tình trạng hiện tượng dính buồng tử cung trở lại triệt để nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi đã từng công tác tại các bệnh viện sản lớn tại Hà Nội. Vì thế, khi có bất cứ vấn đề gì nghi ngờ dính buồng tử cung chị em có thể mạnh dạn liên hệ qua đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia thăm khám, tư vấn về cách điều trị để ngăn chặn  hậu quả của dính buồng tử cung ngay từ sớm.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288