Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những dấu hiệu của viêm phần phụ sau sinh

Sau sinh, các chị em thường có nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có bệnh viêm phần phụ. Vì thế, tốt hơn hết các chị em nên trang bị cho mình những thông tin cơ bản về bệnh như những dấu hiệu viêm phần phụ, cách điều trị bệnh, cách phòng tránh bệnh….Có như vậy, các chị em mới có thể nhận biết ra bệnh sớm và biết cách điều trị bệnh như thế nào nếu có bị bệnh.

Bệnh viêm phần phụ sau sinh cũng như các bệnh phụ khoa khác luôn là một trong những nỗi “phiền muộn, ám ảnh”của các chị em. Bởi khi bị những bệnh này, các chị em thường cảm thấy rất khó chịu, tự tin khi giao tiếp với những người khác, nhất là có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Dấu hiệu viêm phần phụ sau sinh

Nếu không có sự hiểu biết thì các chị em khó mà nhận biết ra được các dấu hiệu viêm phần phụ. Bởi theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, các triệu chứng bệnh của viêm phần phụ thường giống với những biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác cho nên các chị em thường chủ quan hoặc là có suy nghĩ sai lệch về bệnh.

Dấu hiệu viêm phần phụ sau sinh là bị đau bụng dưới

Dấu hiệu viêm phần phụ sau sinh là bị đau bụng dưới

Vậy nên, việc các chị em chủ động trang bị  cho mình những dấu hiệu viêm phần phụ ở phụ nữ sau sinh là rất quan trọng. Cụ thể là các chị em nên lưu ý đến những dấu hiệu bệnh sau đây, nếu có thấy bản thân có những dấu hiệu như vậy cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay. Vì đó chính là các dấu hiệu thường gặp của viêm phần phụ sau sinh, những biểu hiện đó thường là:

– Luôn thấy bị đau bụng dưới.

– Cơ thể bị sốt và luôn cảm thấy mệt mỏi, kèm theo triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

– Thân nhiệt tăng cao và có thể thường thấy bị ớn lạnh.

– Thường xuyên đi tiểu nhiều lần, kể cả vào ban đêm.

– Thấy bị đau buốt mỗi khi đi tiểu.

– Bị rối loạn kinh nguyệt, có thể bị rong kinh giữa kì kinh.

– Bị đau rát mỗi khi quan hệ tình dục.

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Có nhiều chị em khi bị bệnh nhưng lại vẫn chủ quan không điều trị sớm mà không ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh. Vì thế, có nhiều chị em đến khi đi khám thì bệnh đã ở mức độ nặng, thậm chí là đã gặp phải biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Vậy nên, nếu các chị em có thắc mắc bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không thì câu trả lời là có nhé. Những nguy hiểm mà bệnh viêm phần phụ có thể gây ra nếu như không được điều trị sớm đó là:

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

– Làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, vì viêm phần phụ tức là xảy ra viêm nhiễm ở buồng trứng hay vòi trứng, đây lại là bộ phận có tính quyết định trong bộ phận sinh sản ở nữ giới. Nếu viêm nhiễm xảy ra ở buồng trứng hay vòi trứng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng của trứng, từ đó sẽ làm cho người bệnh khó thụ thai được.

– Gây ra nhiều viêm nhiễm khác như viêm vùng chậu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo….

– Gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày vì viêm phần phụ thường khiến cho người bệnh bị đau đớn khi đi tiểu hay đau ở bụng dưới nên làm cho người bệnh không tập trung làm việc được.

Vì thế, các chị em không nên chủ quan khi bị bệnh. Tốt nhất là khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh nên đi khám và điều trị bệnh ngay, có như vậy mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra đó.

Cách điều trị viêm phần phụ 

Chia sẻ về cách điều trị viêm phần phụ, các bác sĩ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cách điều trị viêm phần phụ như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Vì thế, để điều trị viêm phần phụ một cách triệt để nhất thì người bệnh cần phải đi khám sớm, để từ đó bác sĩ còn tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Cách điều trị viêm phần phụ có thể là bằng thuốc

Cách điều trị viêm phần phụ có thể là bằng thuốc

Và nếu chưa đi khám thì các chị em tuyệt đối không được tự chữa bệnh, nhất là không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bởi nếu điều trị bệnh không đúng cách, không đúng thuốc sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Hơn nữa, không phải người bệnh nào cũng có cách điều trị bệnh giống nhau, có người thì chỉ cần điều trị bệnh bằng thuốc nhưng có người thì lại  phải điều trị bệnh bằng phương pháp trị liệu. Vậy nên, các chị em phải lưu ý không được tự ý chữa bệnh khi chưa đi khám bệnh nhé.

Chắc với những thông tin cơ bản về bệnh viêm phần phụ sau sinh, các chị em đã hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là đã biết được dấu hiệu viêm phần phụ sau sinh như thế nào, điều trị viêm phần phụ bằng cách nào. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh thì hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn hỗ trợ cho.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288