Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa thường xảy ra chủ yếu ở những chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Vì vậy, nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ có thể trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Vậy nên, các chị em cần phải trang bị cho mình những dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung hiện nay rất nguy hiểm. Có như vậy, mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời được.

Lạc nội mạc tử cung còn có thể biến chứng sang các bệnh như viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng…nếu như không được điều trị kịp thời. Vì vậy, việc các chị em nắm bắt được các dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung là rất cần thiết.

Lạc nội mạc tử cung là thế nào?

Chắc hẳn là có rất nhiều chị em sẽ không biết nhiều về bệnh lạc nội mạc tử cung hay không biết được nội mạc tử cung là gì. Hiểu được điều đó,  cho nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có giải thích về băn khoăn này như sau:

Nội mạc tử cung chính là lớp màng hay còn gọi là lớp niêm mạc được phủ ở mặt trong tử cung. Thời gian có chu kỳ kinh nguyệt cũng là lúc niêm mạc này được bắt đầu tái tạo và phát triển. Đến cuối chu kỳ kinh, lớp niêm mạc này thường rất dày và bắt đầu bong ra, gây chảy máu từ tử cung, hiện tượng đó gọi là kinh nguyệt.

dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là thế nào?

Còn lạc nội mạc tử cung chính là hiện tượng các tế bào niêm mạc tử cung đi lạc chỗ, thường là đi vào sâu trong lớp cơ của thành tử cung hoặc có thể là đi cả ra ngoài tử cung như ở buồng trứng, thành ruột…Các tế bào niêm mạc tử cung này cũng sẽ biến đổi theo chu kỳ dưới ảnh hưởng của nội tiết buồng trứng nên cũng gây chảy máu giống như kinh nguyệt và làm cho người bệnh có cảm giác bị đau.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng “lạc” đó thường là do cấu tạo bẩm sinh của tử cung hoặc có thể là do các chị em quan hệ tình dục trong những ngày có chu kì kinh nguyệt,…

Các dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung

Không chỉ là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới, lạc nội mạc tử cung còn có thể di chứng sang ung thư cổ tử cung. Vậy nên, ngay khi phát hiện ra những các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung dưới đây, các chị em nên đi khám ngay, vì rất có thể đó chính là các dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung nhé, cụ thể là:

– Bị đau bụng dữ dội vào những ngày có chu kỳ kinh nguyệt, đây được coi là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung thường gặp và dễ nhận biết nhất. Triệu chứng đau này có thể kéo dài suốt trong chu kỳ kinh nguyệt.

– Bị đau khi quan hệ tình dục, đây cũng là một trong các dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung không thể thiếu khi bị bệnh. Vì vậy, trong thời gian đó, quan hệ với chồng luôn là nỗi “kinh hoàng” với các chị em.

– Có thể bị đau ở vùng thắt lưng, hoặc ở vùng cẳng chân.

– Bị đau ở vùng bàng quang nên thường xuyên phải đi tiểu và khi đi tiểu thường cảm thấy bị đau và buốt.

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh ra rất nhiều.

– Có thể thường cảm thấy khó thở hoặc là bị đau tức khi thở.

– Thường xuyên bị táo bón hay tiêu chảy cũng được coi là một trong những dấu hiệu bị lạc nội mạc tử cung. Vì các niêm mạc khi dày lên thường gây ra những kích thích tới đường tiêu hóa.

những dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung

Biểu hiện của lạc nội mạc tử cung là bị đau quặn bụng dưới

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, khi bị lạc nộ mạc tử cung, có những người có những triệu chứng bệnh rất rõ ràng nhưng cũng có những trường hợp người bệnh lại không có triệu chứng gì. Vậy nên, tốt hơn hết, các chị em nên đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ, để nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm tránh biến chứng của lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh rất cao.

Và nếu chị em nào vẫn còn băn khoăn về bệnh hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung các chị em có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia phụ khoa giải đáp miễn phí và trực tiếp cho bất cứ lúc nào cần nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288