Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nhịn tiểu nhiều có hại không?

Trong một số trường hợp đang bận việc, trong một cuộc họp hay chỉ vì do lười biếng mà nhiều người có thói quen nhịn tiểu và nghĩ rằng chúng chẳng có ảnh hưởng gì. Nhưng trong thực tế  thì lại khác, vậy nhịn tiểu nhiều có hại không? Hãy theo dõi bài viết chia sẻ ở dưới đây để bảo vệ bản thân đúng cách.

Bàng quang có sức chứa đa 420ml nhưng nếu nhịn tiểu có thể làm giãn bàng quang khiến cho cơ chế hoạt động bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến thận và đường tiết niệu. Vậy nhịn tiểu nhiều có hại không và tác hại của chúng như thế nào?

nhịn tiểu nhiều có hại không

Nhịn tiểu nhiều có hại không?

Nhịn tiểu nhiều có hại không?

Khi bàng quang chưa đầy nước 420ml sẽ phát ra tín hiệu khiến cơ thể có nhu cầu đào thải bớt lượng nước ra ngoài. Nếu bạn nhịn tiểu lâu có thể gây đau bụng, gây ức chế bàng quang và hiện tượng kéo dài thường xuyên sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng, cụ thể là các bệnh:

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang và có thể lây lan đến thận. Nhịn tiểu ở phụ nữ sẽ nhanh biến chứng hởn nam giới do đường niệu đạo ngắn hơn và dễ bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Vậy nhịn tiểu nhiều có hại không? Trước tiên, chúng ta đã biết đến tác hại đầu tiên của việc nhịn tiểu, đó chính là gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Các biểu hiện của bệnh: nước tiểu đục hoặc màu xám, hay mắc tiểu, nóng rát khi đi tiểu và có thể bị sôt nhẹ. Trường hợp này bạn cần phải có biện pháp khắc phục ngay để tránh nguy cơ bị bệnh thận. Thông thường, bạn sẽ đượcchỉ định uống thuốc sáng sinh để chống viêm nhiễm đường tiết niệu và đào thải những vi khuẩn có hại ra ngoài.

– Viêm bàng quang kẽ: nhịn tiểu khiến bàng quang bị ức chế vì giữ nước tiểu quá lâu, gây chứng viêm bàng quang kẽ. Người bệnh sẽ thường xuyên buồn tiểu nhưng mỗi lần tiểu lượng nước ra rất ít và dòng chảy yếu.

– Ngoài ra, nhịn tiểu nhiều còn gây biến chứng suy thận, sỏi thận khiến cho con người phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Như vậy, nhịn tiểu nhiều có sao không? Chắc hẳn đọc đến đây các bạn đã có câu trả lời cho mình. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen nhịn tiểu cần phải điều chỉnh ngay lập tức.

nhin tieu nhieu co sao khong

Bạn có thể nhịn tiểu trong bao lâu?

Bạn có thể nhịn tiểu trong bao lâu?

Đã có câu trả lời cho việc nhịn tiểu nhiều có hại không, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể nhịn tiểu trong mức có thể cho phép. Cơ thể mỗi người là khác nhau, có người có thể nhịn được lâu nhưng số khác không thể nhịn được quá lâu. Đó là do lượng nước được hấp thụ và chức năng lọc của thận và bàng quang. Nhưng người thường xuyên nhịn tiểu sẽ khó xác định được lúc nào nhu cầu cần giải phóng nước.

Đối với phụ nữ, họ có thể nhịn từ 3-6 tiếng nhưng nam giới thường chỉ nhìn được 1-3 tiếng. Vì thế, tỉ lệ phụ nữ bị viêm đường tiết niệu có phần nhỉnh hơn so với đàn ông. Nếu càng nhịn, bàng quang sẽ dần hoạt động kém, không hoàn thành đúng nhiệm vụ và tạo môi trường tốt cho vi khuẩn xâm nhập.

Với những chia sẻ trên, mọi người chắc hẳn đã biết nhịn tiểu nhiều có hại không và rút ra được những lời khuyên cho mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám nếu có dấu hiệu bất thường tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288