Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nhận biết triệu chứng viêm nội mạc tử cung

Xuất hiện ở nữ giới triệu chứng viêm nội mạc tử cung các chị em cần phải biết để phát hiện và điều trị bệnh một cách sớm nhất.Cùng Phòng Khám Phụ Khoa Bảo Anh chúng tôi tìm hiểu các dấu hiệu viêm nội mạc tử cung  ở bài viết dưới đây. Bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất!!

triệu chứng viêm nội mạc tử cung

Triệu chứng viêm nội mạc tử cung như thế nào

Tìm hiểu tử cung : có 3 lớp

+ Từ ngoài vào là lớp màng bọc dính sát vào lớp cơ không thể bóc ra được (trừ phần màng ở mặt trước đoạn dưới khi có thai dãn dài ra có thể bóc được).

+ Dưới lớp niêm mạc là lớp cơ (hay bắp thịt) của tử cung.

+ Trong cùng là lớp niêm mạc phủ toàn bộ mặt trong của tử cung, còn gọi là nội mạc tử cung.

Phụ nữ, từ khi bước vào tuổi dậy thì, nội mạc tử cung phát triển nhiều và dầy dần lên theo chu kỳ hàng tháng từ khi sạch kinh đến trước lần có kinh tiếp theo để khi hành kinh thì lớp niêm mạc này bong ra, gây chảy máu gọi là kinh nguyêt. Lớp tế bào bong đến đâu thì các lớp tế bào ở đáy lại bắt đầu phát triển để tạo nên lớp niêm mạc và lại tiến triển theo chu kỳ kinh nguyệt tiếp đó.

Các triệu chứng viêm nội mạc tử cung

Nhận biết những dấu hiệu viêm nội mạc tử cung để có cách điều trị viêm nội mạc tử cung thường bắt đầu sau 2-3 ngày kể từ đẻ hoặc sảy thai, bệnh có biểu hiện sau đây:

– Bệnh nhân có biểu hiện sốt: Thân nhiệt thường không tăng quá nhiều, trên dưới 38 độC. Kèm theo sốt có thể thấy người khó chịu, nhức đầu, chóng mặt. Tuy nhiên nếu viêm nhiễm lan rộng đến lớp cơ tử cung thì thân nhiệt sẽ tăng cao, tình trạng toàn thân cũng nặng lên nhiều hơn.

– Đau bụng dưới: người bênh lúc đầu thấy đau, lúc đầu đau âm ỉ, sau đau tăng lên dần,kèm theo sản dịch (chất dịch lẫn máu chảy từ tử cung ra sau đẻ hoặc sảy) có mùi hôi. Có khi sản dịch chảy ra lẫn nhiều máu (thường gặp trong trường hợp sót rau, sót thai).

Từ những dấu hiệu viêm nội mạc tử cung nêu trên để có thể xác đinh chính xác được bệnh nên đi siêu âm hoặc kiểm tra bằng phương pháp nội soi ở các địa chỉ phòng khám Uy Tín

triệu chứng viêm nội mạc tử cung

Phương pháp nhận biết chính xác lạc nội mạc tử cung

Tình trạng bệnh nhân nặng lên nếu viêm nhiễm ăn sâu vào lớp cơ tử cung, tử cung mềm và đau, đặc biệt khi thăm khám có thể thấy chất dịch trên tay có mủ và mùi hôi nhiều hơn. Mủ trong tử cung có thể qua vòi trứng chảy vào trong ổ bụng gây viêm màng bụng rất nguy hiểm có thể gây tử vong cho sản phụ.

Khi có những dấu hiệu triệu chứng hiện tượng viêm nội mạc tử cung của bệnh viêm nội mạc tử cung như trên chị em cần tới có cơ sở y tế khám phụ khoa uy tín để được điều trị một cách sớm nhất.

Nếu các chị em nếu vẫn còn băn khoăn về triệu chứng viêm nội mạc tử cung hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh thì có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia phụ khoa giải đáp và tư vấn miễn phí cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288