Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân và cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung

Biết được nguyên nhân và cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung là điều cần thiết với tất cả chị em. Kể cả những người có bệnh và không có bệnh. Đây là căn bệnh gây ra cho chị em nhiều đau đớn, khó chịu và nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể biến chứng thành các căn bệnh nguy hiểm.

Thông thường, các niêm mạc tử cung sẽ được đẩy ra ngoài một cách tự nhiên theo chu kỳ hàng tháng qua hiện tượng kinh nguyệt. Với một số chị em do các nguyên nhân khác nhau mà có những niêm mạc bị lạc lại trong bô phận nào đó trong cơ thể. Đó chính là căn bệnh viêm lạc nội mạc tử cung.

Bệnh gây cho chị em những cơn đau bụng kinh trong những ngày đèn đỏ. Thậm chí đó là những cơn đau dữ dội, từng cơn khiến kỳ đèn đỏ trở thành nỗi ám ảnh của bệnh nhân. Đây cũng chính là biểu hiện của bệnh. Vậy nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung và cách chữa lạc nội mạc tử cung như thế nào?

nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung

Nguyên nhân cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung

Nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung

Hiện nay nguyên nhân gây bệnh lý lạc nội mạc tử cung chưa được xác định một cách chính xác. Tuy nhiên, có thể xác định một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

– Do nguyên nhân nào đó mà một số máu kinh không được chảy ra ngoài mà chảy ngược vào bên trong khiến các niêm mạc tử cung không được đi chuyển mà lạc lại vị trí nào đó trong cơ thể.

– Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ cũng tác động đến sự lưu thông của máu kinh, gây lên bệnh lạc nội mạc tử cung. Thậm chí quan hệ trong thời gian này còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Nguyên nhân gây bệnh do tăng trưởng tế bào phôi.

– Biến chứng sau ca phẫu thuật tại tử cung, cổ tử cung khiến niêm mạc dính vào các vết phẫu thuật.

– Nạo hút thai nhiều cũng có thể gây bệnh.

– Hệ miễn dịch trong vùng kín bị rối loạn ảnh hưởng đến sự di chuyển của niêm mạc tử cung. Các biến chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng là một nguyên nhân gây bệnh.

Để phòng bệnh, chị em nên thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ, chú ý không quan hệ trong ngày đèn đỏ, hạn chế tác động đến tử cung, vùng kín và đặc biệt nên thăm khám định kỳ để có thể phát hiện viêm lạc nội mạc tử cung và các bệnh phụ khoa khác. Khi phát hiện ra bệnh, chị em cần thực hiện điều trị bệnh sớm. Chị em có thể tham khảo chữa bệnh lạc nội mạc tử cung sau đây.

Cách chữa lạc nội mạc tử cung

cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung

Nguyên nhân cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạ nội mạc tử cung có thể gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Do đó, các bác sỹ chuyên khoa khuyên chị em nhanh chóng khám và điều trị khi có các biểu hiện hoặc nghi ngờ bệnh. Qúa trình điều trị bệnh cần thực hiện một cách chặt chẽ theo đúng chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa với mức độ bệnh nhẹ, vị trí lạc nội mạc đơn giản. Bác sỹ sẽ chỉ định các loại thuốc phù hợp để đẩy các niêm mạc ra bên ngoài mà không cần thực hiện các biện pháp ngoại khoa khác.

Với những trường hợp bệnh phức tạp cần cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung bằng thực hiện biện pháp ngoại khoa. Có thể tiến hành bóc tách niêm mạc hoặc cắt bỏ tử cung. Thực hiện bằng phương pháp nào sẽ do các bác sỹ chuyên khoa xác định dựa trên tình trạng bệnh.

Trên đây là một số phân tích về nguyên nhân cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung ở nữ giới. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp, cụ thể.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288