Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung và những vấn đề có liên quan như biểu hiện của bệnh u xơ tử cung là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp mọi người giải đáp tất cả những băn khoăn này.

U xơ tử cung thường xuất hiện chủ yếu nhất ở các chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 45 tuổi những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Đây thường là những khối u lành tính không nguy hiểm khi bệnh không gây ra bất cứ triệu chứng bất thường hay phiền toái nào.

U xơ tử cung có thể hình thành và phát triển ở rất nhiều vị trí khác nhau trong đó chủ yếu nhất là các vị trí như: ở dưới niêm mạc tử cung, trong cơ tử cung, ở cơ eo tử cung hoặc ở trong lớp cơ của tử cung. Vậy đâu là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng u xơ tử cung này?

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung là gì?

Hiện nay, việc xác định nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung vẫn còn đang là một ẩn số. Tuy nhiên, theo như nhận định và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thì các chuyên gia cho biết:

Nội tiết tố estrogen là yếu tố có tác động nhiều nhất lên sự xuất hiện của các nhân xơ hay u xơ tử cung. Phần lớn những chị em phụ nữ có chẩn đoán bị u xơ tử cung thì đều bị cường estrogen. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tranh cãi về vấn đề này vì nhiều người lại cho rằng có nhiều khả năng hiện tượng cường estrogen lại là hậu quả mà u xơ tử cung gây ra thì sao?…

Ngoài ra, một số nhóm nghiên cứu khác thì lại cho rằng u xơ tử cung có nguyên nhân từ việc di truyền hoặc béo phì ở nữ giới. Nếu trong gia đình các thế hệ của mẹ và bà đi trước có tiền sử mắc u xơ tử cung thì những thế hệ tiếp theo nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Trên đây là một số vấn đề về nguyên nhân bệnh u xơ tử cung ở nữ giới được nhiều người nhắc đến nhất, tuy nhiên những nguyên nhân này vẫn chỉ là những dự đoán bởi kinh nghiệm của các chuyên gia trong quá trình công tác và làm việc còn để xác định chính xác hoàn toàn những nguyên nhân gây u xơ tử cung thì vẫn chưa rõ ràng.

Biểu hiện của bệnh u xơ tử cung thường gặp nhất

Các biểu hiện bệnh u xơ tử cung ở nữ giới thường rất mờ nhạt nhất là đối với những chị em phụ nữ nào ở giai đoạn bệnh không có triệu chứng thì có thể không biết mình mắc bệnh mà phải qua thăm khám mới biết. Tuy nhiên những trường hợp này bệnh thường ít nguy hiểm.

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Chị em cần lưu ý khi cơ thể bắt đầu lên tiếng bởi những triệu chứng sau đây của bệnh:

– Triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất ở những người bị u xơ tử cung đó là xuất huyết bất thường và chảy máu nhiều trong các kì kinh. Ở những trường hợp bị bệnh nặng thì tình trạng chảy máu còn có thể kéo dài đến tận 2 tuần.

– Khi các khối u xơ tử cung lớn lên sẽ chèn ép và gây đau đớn ở vùng bụng, đôi khi những cảm giác đau này sẽ thấy gần giống như bị đau bụng kinh.

– Chị em có thể cảm thấy như có một cục cứng ở bụng vì các khối u xơ to.

– Các khối u xơ có thể gây áp lực đến bàng quang và gây ra hiện tượng khó tiểu hoặc đi tiểu nhiều lần trong ngày.

– Bị đau khi quan hệ tình dục cũng là một trong những biểu hiện của bệnh u xơ tử cung.

– Nếu u xơ mà gây áp lực đến trực tràng thì người bệnh còn thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng bị táo bón…

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề về nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung biểu hiện bệnh u xơ tử cung mà chị em cần lưu ý để kịp thời đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín khám và được tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị bệnh. phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh phụ khoa uy tín được rất nhiều chị em phụ nữ tín nhiệm. Vì thế chị em có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288