Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Một chu kì kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người sẽ khác nhau và bao gồm cả đặc điểm nhạy cảm hay chịu ảnh hưởng của các yếu tố sức khỏe, tâm sinh lý và môi trường bên ngoài. Từ việc nghiên cứu đặc điểm tâm sinh lý con người các tài liệu y học chỉ ra con số tương đối đúng về chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Vậy một chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường?

Theo bác sĩ đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới vốn khác nhau ở mỗi người và có rất nhiều những biểu hiện xuất hiện xung quanh chu kỳ kinh. Làm rõ hơn về đặc điểm chu kỳ kinh ở nữ, chỉ ra chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày và bao nhiêu ngày là bình thường và bất thường,… bác sĩ hi vọng nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp chị em làm rõ những thông tin này.

chu kì kinh nguyệt bao nhiêu ngày

Một chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

Thông thường vòng kinh ở nữ giới hoạt động theo chu kỳ nhất định vậy một chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày.

Theo bác sĩ, thông thường ở nữ giới sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày. Nhưng để có kết luận chu kỳ nữ giới đều đặn thì sẽ cần căn cứ vào các yếu tố đó là:

– Số ngày chu kỳ kinh đều đặn giữa các tháng.

– Số ngày hành kinh từ 3- 5 ngày.

– Máu kinh không có triệu chứng bất thường.

– Nữ giới không có các biểu hiện bất thường như: hoa mắt, nôn, ngất sỉu, hay đau bụng kinh dữ dội.

Thực tế hiện nay, thay vì có kinh nguyệt đều đặn và không có những triệu chứng bất thường thì nhiều nữ giới rất khó để xác định một chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày. Số ngày kinh có thể ít hoặc nhiều hơn 28 ngày và không cố định giữa các tháng. Và với họ cuộc sống đang gặp phải tình huống “ dở khóc dở cười” đó là: chậm kinh, rong kinh, màu sắc máu kinh và lượng máu kinh bất thường, thống kinh hay vô kinh.

 một chu kì kinh nguyệt bao nhiêu ngày

Nhận biết chu kỳ kinh bình thường và bất thường

Như đã chia sẻ, thông thường ở nữ giới có chu kỳ kinh là 28 ngày là bình thường và con số này có thể chênh lệch 1 đến vài ngày nhưng cần đều đặn giữa các tháng.

Với câu hỏi thường gặp chu kỳ kinh nguyệt dài nhất là bao nhiêu ngày bình thường? Theo bác sĩ: chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới có thể lên đến 35 ngày và luôn duy trì theo chu kỳ này thì vẫn được xem là bình thường và nữ giới này được gọi là có chu kỳ kinh dài.

Cũng có một số người chu kỳ kinh dưới 28 ngày, có thể là 21 ngày, vậy họ có được xem là đang có chu kỳ kinh bình thường hay không. Nữ giới thân mến, nếu chu kỳ kinh ít hơn 28 ngày nhưng được duy trì đều đặn và không có triệu chứng bất thường nào thì bạn không cần quá lo lắng, bạn chỉ là đang có chu kỳ ngắn thôi nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường? bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp chị em được giải đáp thắc mắc kể trên. Quan trọng hơn cả là xác định được chu kỳ kinh của mình và nhận định bản thân có đang mắc phải những triệu chứng bất thường gì hay không.

Trường hợp bị kinh nguyệt không đều chị em không nên thiếu chủ quan mà nên sớm thăm khám vì rất có thể đây lại là triệu chứng cảnh báo sức khỏe sinh sản đang gặp vấn đề.

Trên đây là một số chia sẻ giải đáp vấn đề: một chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường. Khi cần được tư vấn thêm chị em có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và tiếp nhận điều trị bệnh.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288