Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Mang thai 3 tháng cuối bị viêm âm đạo

Bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối đang là rắc rối mà thai phụ Thảo Vân phải trải qua. Vì đã rất kiên trì chữa vô sinh hơn 2 năm giờ mới có con đầu lòng nên khi mang thai 3 tháng cuối bị viêm âm đạo, điều khiến Thảo Vân lo lắng nhất là bệnh sẽ ảnh hưởng đến con.

Vậy viêm âm đạo khi đang mang thai 3 tháng cuối ảnh hưởng thế nào?

Viêm âm đạo là gánh nặng của nữ giới thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có cả những thai phụ. Bản thân người bệnh không thể tránh khỏi những phiền toái do triệu chứng viêm gây ra. Tuy các  triệu chứng viêm có biểu hiện nặng nhẹ, rầm rộ hoặc kín đáo nhưng điểm chung của các trường hợp này đó là: triệu chứng viêm thường không thể tự khỏi mà hay tái phát nhiều lần và ở những lần tái phát sau, ngoài các triệu chứng viêm âm đạo vùng kín thường xuất hiện kèm các biểu hiện bất thường về hoạt động của hệ tiết niệu và hệ cơ quan sinh dục nữ.

bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối

Viêm âm đạo khi đang mang thai 3 tháng cuối ảnh hưởng thế nào?

Vậy nữ giới bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của mẹ và phát triển của thai nhi.

Từng nhiều năm thăm khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân phụ khoa, trong đó có những thai phụ mắc bệnh viêm âm đạo; bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: với những thai phụ phát hiện sớm bệnh viêm âm đạo, cách điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều. Nhờ sớm khắc phục các triệu chứng viêm mà sức khỏe thai phụ sớm ổn định và không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân chậm phát hiện và những người bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối, lúc này những tổn thương khá nặng, triệu chứng viêm không chỉ biểu hiện ở vùng kín mà còn xâm lấn vào sâu các bộ phận bên trong cơ thể. Kiểm tra có thể phát hiện triệu chứng viêm tại cổ tử cung, phần phụ và vùng chậu nữ giới. Ngoài các triệu chứng viêm âm đạo, nữ giới cũng gặp không ít khó khăn do hoạt động hệ tiết niệu không ổn định.

Phát hiện bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối sức khỏe thai phụ cũng bị suy nhược nhanh chóng. Nhưng lo lắng nhất của chung các bà bầu lúc này là những ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo đến thai nhi. Chị em có biết: viêm âm đạo sẽ rất nhanh chóng lây nhiễm và gây nhiễm trùng hệ cơ quan sinh dục nữ. Nguồn chất  nuôi dưỡng bào thai bị ảnh hưởng, thậm chí những tổn thương tại vùng kín có thể đe dọa đến sự tồn tại và phát triển bình thường của thai nhi. Nguy cơ sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non khá cao nếu thai phụ bị mắc bệnh viêm âm đạo thường xuyên, mức độ nặng.

Một vấn đề khá nghiêm trọng khác mà bà bầu bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối cần quan tâm đó là: qua đường sinh thường, khả năng nhiễm trùng khá cao. Thai phụ có thể bị xuất huyết, mất nhiều máu, con sinh ra cũng có thể bị mắc bệnh bẩm sinh về da, mắt, đường hô hấp và hệ cơ quan sinh dục.

Bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối nên làm gì?

Đến đây chắc hẳn chị Thảo Vân cũng như các chị em đều đã hiểu rõ về những tác hại khôn lường của bệnh viêm âm đạo, trong đó có những nguy hại đối với cả mẹ và con khi thai phụ bị bệnh ở 3 tháng cuối chu kỳ mang thai.

bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối

Bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối nên làm gì?

Câu hỏi đặt ra, thai phụ nên làm gì khi bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối.

Theo bác sĩ: việc thăm khám và điều trị sớm có ý nghĩa quan trọng hơn cả. Chị em cũng lưu ý lựa chọn cho mình cơ sở y tế uy tín và phù hợp với điều kiện của bản thân. Chỉ khi được phát hiện đúng bệnh, chữa trị đúng cách, các triệu chứng sẽ nhanh được khắc phục, những tổn thương nhanh được làm liền lại, và bản thân nữ giới có thể kháng lại nguy cơ tái nhiễm các tác nhân gây viêm.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến chị em thông tin về cơ sở y tế khám chữa bệnh phụ khoa uy tín. Cần được thăm khám chữa bệnh viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với uy tín nhiều năm và tính đầy đủ, tiện nghi và hiệu quả của trang thiết bị y tế, phương pháp chữa bệnh, các bác sĩ sẽ giúp thăm khám bệnh nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả về lâu dài.

Trên đây là một số chia sẻ về mối nguy hại và định hướng cách khắc phục cho những trường hợp mang thai 3 tháng cuối bị viêm âm đạo. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn vì sức khỏe của bạn.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288