Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Liệu viêm vùng chậu có gây vô sinh không ?

Hiện nay, tỷ lệ nữ giới bị mắc bệnh viêm vùng chậu ngày càng nhiều, vì thế, các chị em đều rất quan tâm đến vấn đề viêm vùng chậu có gây vô sinh không? Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể vấn đề đó cho các chị em, để các chị em hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là biết rõ viêm vùng chậu có gây vô sinh hay không.

Viêm vùng  chậu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vùng chậu, đó có thể là viêm nhiễm ở buồng trứng, vòi trứng, ống dẫn trứng…Và nhất là bệnh này thường tập trung chủ yếu ở những nữ giới trong tuổi sinh sản.

Viêm vùng chậu có gây vô sinh không?

Đây cũng chính là câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Sở dĩ có điều đó là do số lượng người bị bệnh này đang ngày càng gia tăng. Vậy nên, các chị em thường rất băn khoăn và lo lắng không biết viêm vùng chậu có gây vô sinh không, viêm vùng chậu có khó thụ thai không?

viêm vùng chậu có vô sinh không

Viêm vùng chậu có gây vô sinh không?

Trước thắc mắc đó của các chị em, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích như sau: Những người bị viêm vùng chậu sẽ có nguy cơ bị vô sinh và khó có thai nếu như không điều trị sớm. Vậy nên, các chị em cần phải cảnh giác. Ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh thì hãy đi khám và điều trị bệnh ngay.

Bởi viêm vùng chậu, chính là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở buồng trứng, vòi trứng, tử cung…Đây lại là những bộ phận có vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản nên nếu không điều trị sớm, chắc chắn sức khỏe sinh sản cuả người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cụ thể là bị vô sinh.

Vì thế, nếu các chị em đang thắc mắc rằng viêm vùng chậu có vô sinh không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé. Do vậy, những chị em nào đang bị viêm vùng chậu thì cần phải đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Những biến chứng khác của bệnh viêm vùng chậu

Không chỉ thắc mắc viêm vùng chậu có gây vô sinh không, các chị em còn có thắc mắc khác là viêm vùng chậu thường gây ra những biến chứng gì. Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ thêm như sau:

Viêm vùng chậu nếu như không điều trị sớm, bệnh không những sẽ ngày càng nặng hơn mà bệnh còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng đó thường là:

– Mang thai ngoài tử cung, viêm vùng chậu, tức là buồng trứng hay vòi trứng cũng sẽ có khả năng bị viêm. Vì thế, khiến cho trứng không thể di chuyển sâu vào bên trong để làm tổ, khiến cho trứng phải thụ tinh bên ngoài, từ đó dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

– Có thể gây áp xe vùng chậu, vì viêm vùng chậu để lâu có thể khiến cho vùng chậu bị mủ, vùng bị mủ đó có thể bị vỡ ra, từ đó  gây đau đớn cho người bệnh và tạo thành áp xe vùng chậu.

– Có thể gây viêm phúc mạc tại ổ bụng. Phúc mạc chính là các lớp màng mỏng ở bên trong bụng và các cơ quan trong ổ bụng. Khi vùng chậu bị viêm hay bị áp xe sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến các lớp màng đó, khiến cho các lớp màng đó bị viêm nhiễm. Tình trạng viêm phác mạc ổ bụng nếu không điều trị sớm có thể sẽ làm ảnh hưởng và đe dọa đến tính mạng.

– Gây viêm nhiễm đến các bộ phận xung quanh như viêm phần phụ, viêm âm đạo…

– Làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, nhất là trong cuộc sống vợ chồng…

viêm vùng chậu có vô sinh không

Những biến chứng khác của bệnh viêm vùng chậu là gì

Hy vọng là những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã hiểu rõ hơn về bệnh viêm vùng chậu, cụ thể là biết viêm vùng chậu có gây vô sinh không. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288