Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung không? Đây là băn khoăn của chị Thương gửi đến cho bác bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh và đây cũng là băn khoăn chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp chị em giải đáp những băn khoăn này.

Siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung hay không?

Siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung? Lạc nội mạc tử cung là bệnh gây ra rất nhiều triệu chứng phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Thông thường, người bệnh sẽ căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng của bệnh để nhận biết sau đó mới đến áp dụng các cách khám bệnh hiện đại khác và quy trình để chẩn đoán bệnh tại các cơ sở y tế cũng tương tự.

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Trước khi tiến hành thăm khám bằng các kỹ thuật hiện đại thì các bác sĩ sẽ tiến hành hỏi về các triệu chứng mà chị em gặp phải đồng thời điều tra về tiền sử bệnh lý trong gia đình người bệnh.

Tiếp sau đó để chẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn và có căn cứ xác thực hơn thì người người sẽ được tiến hành siêu âm để phát hiện lạc nội mạc tử cung. Hiện nay, siêu âm là cách để phát hiện lạc nội mạc tử cung thông dụng nhất chi phí hợp lý và cũng cho kết quả rất chính xác, nó được áp dụng hiệu quả tại rất nhiều cơ sở y tế.

Bên cạnh siêu âm thì người bệnh còn có thể thực hiện các cách kiểm tra như: nội soi ổ bụng, cộng hưởng từ, xét nghiệm máu… để xác định chính xác nguyên nhân gây lạc nội mạc gián tiếp từ đâu. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp kiểm tra này có chi phí cao hơn mà hiệu quả thì cũng không hơn gì việc siêu âm thế nên siêu âm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để chẩn đoán chính xác bệnh lạc nội mạc tử cung.

Sau đây là một số hình ảnh lạc nội mạc tử cung ở nữ giới qua việc thăm khám bằng các hình thức trong đó có siêu âm.  

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Các vị trí mà lạc nội mạc tử cung có thể tìm đến ở trên cơ thể chị em

Lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể của người bệnh, có thể là ở ổ bụng hay lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng vòi trứng thậm chí là chân tay… Các mảnh nội mạc tử cung ở những vị trí bất thường sẽ vẫn phát triển đều đặn theo chu kì kinh nguyệt và gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. 

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Hình ảnh lạc nội mạc tử cung qua soi ổ bụng

siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Hình ảnh lạc nội mạc tử cung qua siêu âm có phần khó nhìn hơn so với các cách khác, tuy nhiên các bác sĩ với trình độ đọc phim siêu âm và kinh nghiệm chẩn đoán bệnh sẽ giúp các bệnh nhân có được những giải thích thỏa đáng nhất và chính xác nhất. 

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Hình ảnh lạc nội mạc tử cung qua mô hình

hình ảnh lạc nội mạc tử cung

Liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung?

Các bạn thân mến, có rất nhiều hình thức để phát hiện ra mình có bị lạc nội mạc tử cung hay không chứ không phải chỉ căn cứ vào các dấu hiệu lâm sàng. Nhiều trường hợp các dấu hiệu hiện tượng lạc nội mạc tử cung lâm sàng lại bị nhầm lẫn và giống với các bệnh lý khác dẫn đến việc điều trị sai sẽ rất nguy hiểm. Trong trường hợp nghi ngờ mình bị lạc nội mạc tử cung thì hãy mạnh dạn đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được giúp đỡ. 

>> Lưu ý bị lạc nội mạc tử cung có thai được không vậy

>> Cảnh giác nang lạc nội mạc tử cung buồng trứng thường gặp phải

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng thăm khám đối với những bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung bằng rất nhiều hình thức khác nhau đảm bảo cho kết quả cuối cùng chính xác nhất. Vì thế nếu chị em nào còn đang băn khoăn siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung hay không thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288