Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Liệu siêu âm có biết được dính buồng tử cung không?

Câu hỏi mà thời gian gần đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được nhất chính là siêu âm có biết được dính  buồng tử cung không vậy. Vậy liệu siêu âm có thể biết được bị dính buồng tử cung hay không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải thích về vấn đề đó như thế nào nhé.

Dính buồng tử cung là bệnh rất thường gặp ở những chị em tiến hành nạo phá thai. Bệnh này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không được xử lý kịp thời, vì vậy các chị em cần phải lưu ý.

Siêu âm có biết dính buồng tử cung không?

Tại sao, các chị em lại quan tâm đến việc siêu âm có biết được dính buồng tử cung không? Đó là vì hiện nay, tỷ lệ số lượng các chị em bị mắc bệnh dính buồng tử cung ngày càng gia tăng. Vậy nên, các chị em muốn biết siêu âm có phát hiện dính buồng tử cung không, để từ đó mình còn có thể đi siêu âm và kiểm tra tình sức khỏe cũng như cấu tạo tử cung của mình  như thế nào.

siêu âm có biết được dính buồng tử cung không

Siêu âm có biết dính buồng tử cung không?

Vậy nên, với câu hỏi siêu âm có biết dính buồng tử cung không, các bác sỹ chuyên vè phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, siêu âm không thể phát hiện được là các chị em có bị dính buồng tử cung hay không.

Vì thế, nếu chị em nào đang có những biểu hiện nghi ngờ mình bị biểu hiện dính buồng tử cung thì hãy đi khám để các bác sỹ thăm khám và chỉ định chụp X quang tử cung và vòi trứng, như vậy mới có thể biết được chính xác mình có bị dính buồng tử cung hay không. Chứ nếu chỉ siêu âm thì không thể biết được mình có bị dính buồng tử cung, bởi siêu âm chỉ có thể cho biết được tình trạng bên ngoài của tử cung và vị trí của tử cung như thế nào.

Các dấu hiệu của dính buồng tử cung

Vì siêu âm không thể biết được có bị dính buồng dính tử cung nên tốt nhất là nếu các chị em phát hiện ra những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám và kiểm tra ngay. Nhất là sau khi tiến hành nạo hút thai thì cần phải đi tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ. Có như vậy, không chỉ biết được tình trạng cơ thể sau hút thai như thế nào và nhất là để kiểm tra xem việc hút thai đã thành công hay chưa.

siêu âm có biết dính buồng tử cung không

Các dấu hiệu của dính buồng tử cung như thế nào không

Sau khi hút thai, các chị em cần phải theo dõi cơ thể một cách nghiêm ngặt, nếu có phát hiện ra các dấu hiệu bất thường sau đây thì phải đi khám sớm. Bởi rất có thể đó chính là các dấu hiệu của bệnh dính buồng tử cung, các dấu hiệu đó thường là:

– Kinh nguyệt thất thường, chu kỳ kinh nguyệt không đều. Có thể nói đây là một trong những biểu hiện có thể phát hiện ra dính buồng tử cung dễ dàng nhất. Vì khi buồng tử cung bị dính, các niêm mạc tử cung sẽ không được tái tạo và bong tróc như bình thường, từ đó sẽ dẫn đến kinh nguyệt ra ít hoặc là bị tắt kinh. Có nhiều chị em chủ quan khi có biểu hiện này, bởi họ thường cho rằng đó là sự rối loạn nội tiết cơ thể sau khi nạo hút thai nên dẫn đến kinh nguyệt cũng bị rối loạn theo.

– Bị đau vùng bụng dưới, biểu hiện này thường xảy ra sau khi nạo hút thai 1 tháng. Ban đầu, triệu chứng đau mới chỉ âm ỉ, râm ran ở bụng dưới nhưng càng về sau thì triệu chứng đau càng dữ dội hơn, lúc đi lại hay đi vệ sinh cũng có thể bị đau. Vì thế, khi có biểu hiện này, ngoài việc đi siêu âm dính buồng tử cung, các chị em phải đi khám và kiểm tra tổng  quát cơ thể ngay nhé.

– Khó mang thai, sau khi hút thai một thời gian dài, dù không dùng biện pháp phòng tránh nào nhưng các chị em vẫn rất khó mang thai. Khi có biểu hiện này, các chị em cũng phải lưu ý và nên đi khám sớm, bởi rất có thể nguyên nhân gây nên tình trạng khó mang thai đó là do buồng tử cung bị dính lại với nhau.

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề siêu âm có phát hiện được dính buồng tử cung không, hy vọng các chị em đã có thêm được những thông tin có ích cho mình. Nếu chị em nào còn có những thắc mắc khác về hiện tượng dính buồng tử cung cần được giải đáp thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Liệu siêu âm có biết được dính buồng tử cung không?
2 (40%) 1 vote

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288